[ toán 7] violympic vòng 15

  • Thread starter phamngocmai12345
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 685

P

phamngocmai12345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nếu [TEX]x+y=0[/TEX] thì GT của biểu thúc [TEX]M= x^4-y.x^3+x^3.y-x^4-1[/TEX] là bao nhiêu
Chú ý tiêu đề phải viết đúng dạng [Môn + lớp] + nội dung
Đã sửa
Phải gõ latex,
Tái phạm sẽ phạt thẻ đỏ và xoá bài không cảnh cáo.
 
Last edited by a moderator:
M

maihuy409

M=$x^4-x^3.y+x^3.y-x^4-1$
M=$x^3(x-y+y-x)-1$
M=$x^3(x+y-x-y)-1$ ((*))
Ta có: x+y=0 ((**))
$\Rightarrow -1(x+y)=0$
$\Rightarrow -x-y=0$ ((***))
Từ ((*));((**));((***)) suy ra
M=-1
 
Top Bottom