[Toán 7] Violympic vòng 15

D

duc_2605

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình còn vướng mỗi 2 bài này thôi!
1)Cho tam giác ABC vuông tại A, trung tuyến AM. Biết AM = 15cm và AC = 10cm. Vậy diện tích tam giác ABC là:
Cho hình vuông ABCD với AB = 6cm, O là giao điểm của AC và BD. Vậy độ dài đoạn AO bằng
 
Last edited by a moderator:
T

thangvegeta1604

Ta có: $AO^2+OB^2=AB^2$ (Theo định lý Pytago và $\large\Delta AOB$ vuông cân tại O).
\Rightarrow 2.$OA^2=AB^2$.
\Rightarrow 2.$OA^2=6^2$=36.
\Rightarrow $OA^2=18$\Rightarrow $OA=\sqrt{18}$ (cm)
 
Top Bottom