[Toán 7] Violympic vòng 15

D

duc_2605

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xem hộ mình xem có chỗ nào sai không nhé!
Câu 1:
Bộ ba nào dưới đây có thể là độ dài ba cạnh của một tam giác
2cm; 4cm; 8cm
2m; 3m; 5m
2m; 3m; 4dm
2cm; 3cm; 0,4dm
Câu 2:
Số $\dfrac{\sqrt{17}}{\sqrt{162}}$ là
số nguyên
số thập phân vô hạn tuần hoàn
số vô tỉ
số thập phân hữu hạn
Câu 3:
Biểu thức nào sau đây không là đơn thức sau khi rút gọn:
$6x^2y^3$
$2(x^3)y(z^5)$
1
3(x+1)
Câu 4:
Ba số x; y; z tỉ lệ với các số 2; 4; 7. Biết tổng của chúng bằng 58,5. Hiệu z-x là số nào?
21,5
23
22,5
22
Câu 5:
Trong tam giác ABC, hai đường phân giác ngoài đỉnh A và đỉnh B cắt nhau tại J tạo thành góc AJB = 70* . Vậy góc C …
140
40
110
90
Câu 6:
Tam giác nào không phải là tam giác vuông nếu các cạnh của nó tương ứng tỉ lệ với:
9;12 và 15
3; 2,4 và 1,8
4; 6 và 7
4; $4\sqrt{2}$ và 4
Câu 8:
Số các cặp (a;b) nguyên thoả mãn 1/a + 1/b = 1/ab là
Không có
Vô số
2
1
 
T

thieukhang61

Bạn có thể giải thích tại sao câu 2 lại là số thập phân vô hạn tuần hoàn không?......................................

Xin lỗi mình nhầm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom