[Toán 7] Violympic vòng 14

M

maimaivuive

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1] Tìm x biết x - 2x + 3x - 4x + 5x - 6x + ... + 99x - 100x = 200. Trả lời: x =...
2] Tập hợp các giá trị của x sao cho [TEX]5^{(x+3)(2x-4)}=1[/TEX] là {.......}
3]Cho tam giác ABC vuông tại C; phân giác AD,BE (D thuộc BC, E thuộc AC).Qua D và E kẻ các đường vuông góc với AB cắt AB tại M và N.Khi đó [TEX]\widehat{MCN}[/TEX]=

Chú ý tiêu đề có dạng [Môn + lớp] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
X

xuanquynh97

Ta có $x-2x+3x-4x+...+99x-100x=200$
\Rightarrow $-50x=200$
\Rightarrow $x=-4$
 
N

nhokdangyeu01

2
$5^{(x+3)(2x-4)}=1$
\Leftrightarrow (x+3)(2x-4)=0
\Leftrightarrow x=-3 hoặc x=2
 
D

duc_2605

3]Cho tam giác ABC vuông tại C; phân giác AD,BE (D thuộc BC, E thuộc AC).Qua D và E kẻ các đường vuông góc với AB cắt AB tại M và N.Khi đó $\widehat{MCN}= 45^0$
Cách làm trong violympic: Kẻ hình đúng như đề bài, đo góc MCN.
Bài giải: CM tam giác NEB = tam giác CEB
\Rightarrow Tam giác ENC cân E
CM tương tự tam giác DMC cân D
..............................

 
V

vyyennhi

\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}\int_{}^{}
2
$5^{(x+3)(2x-4)}=1$
\Leftrightarrow (x+3)(2x-4)=0
\Leftrightarrow x=-3 hoặc x=2
 
G

giapvinh

1. Tìm $x$ biết $x - 2x + 3x - 4x + 5x - 6x + ... + 99x - 100x = 200$. Trả lời: $x =...$
$x - 2x + 3x - 4x + 5x - 6x + ... + 99x - 100x = 200$
\Leftrightarrow $-50x = 200$
\Leftrightarrow $x = -4$
 
Top Bottom