[Toán 7] Violympic vòng 13

  • Thread starter huyenthoaithoca
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 785

H

huyenthoaithoca

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1:Cho tam giác ABC có các góc tỉ lệ với 7;5;3.
Khi đó các góc ngoài tương ứng tỉ lệ với a;b;c.
Tìm a;b;c biết ƯCLN(a;b;c)=1.
Trả lời(a;b;c)=?
2: Số tự nhiên n lớn nhất đ$(2^4)^9$ chia hết cho $32^n$
3: Số nguyên dương n lớn nhất thỏa mãn $n^{200}<5^{300}$


CHú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
P

pro3182001

2)
$2^{36}$ chia hết cho $2^{5n}$
\Rightarrow 36 \geq 5n
vì n là số tn và lớn nhất \Rightarrown=7
 
R

riverflowsinyou1

Giải

Số nguyên dương n lớn nhất thỏa mãn n^200<5^300
\Rightarrow (n^2)^100<125^100
\Rightarrow n^2<125
\Leftrightarrow n<11,1803..................
Mà n E N và lớn nhất \Rightarrow n=11
 
D

duc_2605

1:Cho tam giác ABC có các góc tỉ lệ với 7;5;3.
Tam giác ABC có góc A + B + C = 180*
\Rightarrow $\hat{A} = 180^0 : (7+5+3) . 7 = 84$
Tương tự $\hat{B} = 60^0 ; \hat{C} = 36^0$
Góc ngoài tại A ; B ; C có số đo độ lần lượt là: 96 ; 120 ; 144
Tỉ lệ với 4;5;6

 
Top Bottom