Toán 7 violympic vòng 13

N

ninjatapsu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1:Hai nền nhà hình chữ nhật có cùng chiều rộng.Chiều dài nền nhà thứ 2 bằng 1,5 lần chiều dài nền nhà thứ 1.Khi lát gạch hoa thì số gạch lát nền nhà thứ 2 nhiều hơn số gạch lát nền nhà thứ 1 là 300 viên.Tính số gạch cần để lát cả 2 nền nhà.
2:Ba đội công nhân được thưởng 20 triệu đồng. Số tiền thưởng của mỗi đội tỉ lệ với số công nhân trong đội đó.Biết tỉ số công nhân của đội I và II là 3:4, tỉ số công nhân của đội II và III là 6:5. Tính số tiền thưởng lần lượt của mỗi đội ?
3: Có bao nhiêu số có 2 chữ số chia hết cho 6 và các chữ số của nó tỉ lệ với 1 và 2 ?
Giải nhanh giùm em,đang cần gấp
 
R

riverflowsinyou1

!!

1:Hai nền nhà hình chữ nhật có cùng chiều rộng.Chiều dài nền nhà thứ 2 bằng 1,5 lần chiều dài nền nhà thứ 1.Khi lát gạch hoa thì số gạch lát nền nhà thứ 2 nhiều hơn số gạch lát nền nhà thứ 1 là 300 viên.Tính số gạch cần để lát cả 2 nền nhà.
2:Ba đội công nhân được thưởng 20 triệu đồng. Số tiền thưởng của mỗi đội tỉ lệ với số công nhân trong đội đó.Biết tỉ số công nhân của đội I và II là 3:4, tỉ số công nhân của đội II và III là 6:5. Tính số tiền thưởng lần lượt của mỗi đội ?
3: Có bao nhiêu số có 2 chữ số chia hết cho 6 và các chữ số của nó tỉ lệ với 1 và 2 ?
Giải nhanh giùm em,đang cần gấp
1) Do cùng chiều rộng => số gạch tỉ lệ nghịch với chiều dài
lại có b=1,5.a mà b-a=300 => b=900;a=300
2) Do 2 đội công nhân lần lượt tỉ lệ với 3;4
=> Số tiền đội I : 3= Số tiền đội II : 4= Số tiền đội III : 1 mà Số tiền 2 đội là 20 triệu
=> Số tiền đội I là 7triệu 500 ngàn; đội II là 10 triệu; đội III là 2 triệu 500 ngàn
 
R

riverflowsinyou1

Giải nốt bài cuối

1:Hai nền nhà hình chữ nhật có cùng chiều rộng.Chiều dài nền nhà thứ 2 bằng 1,5 lần chiều dài nền nhà thứ 1.Khi lát gạch hoa thì số gạch lát nền nhà thứ 2 nhiều hơn số gạch lát nền nhà thứ 1 là 300 viên.Tính số gạch cần để lát cả 2 nền nhà.
2:Ba đội công nhân được thưởng 20 triệu đồng. Số tiền thưởng của mỗi đội tỉ lệ với số công nhân trong đội đó.Biết tỉ số công nhân của đội I và II là 3:4, tỉ số công nhân của đội II và III là 6:5. Tính số tiền thưởng lần lượt của mỗi đội ?
3: Có bao nhiêu số có 2 chữ số chia hết cho 6 và các chữ số của nó tỉ lệ với 1 và 2 ?
Giải nhanh giùm em,đang cần gấp

Gọi 2 số đó là a;b
Theo bài ta có a/1=b/2=a+b/3 => a+b chia hết cho 3 và 6
Mà 1\leqa+b\leq18 \Rightarrow trong các số ấy có 2 số chia hết cho 3 và 6 mà b<a => ab thuộc tập hợp 42;84;24;48
 
Last edited by a moderator:
T

tieunguulanhlung

bạn làm sai bài 1 oy

nhưng bài 1 sao b = 900 mà a = 300 đc, vì b = 1,5.a => b/a = 1,5 = 3/2 mà b - a = 300 => b = 300 : ( 3-2 ) . 3 = 900 => a = 900 - 300 = 600 chứ, nghĩ lại coi nào
 
T

thieukhang61

3: Có bao nhiêu số có 2 chữ số chia hết cho 6 và các chữ số của nó tỉ lệ với 1 và 2 ?
Gọi chữ số bé là a(a thuộc N;1\leqa\leq9)=>chữ số lớn là b và b=2a
2a là số tự nhiên có 1 chữ số=>2a\leq8=>a\leq4
a=1=>b=2=>ab=12; ba=21(không chia hết cho 6)
a=2=>b=4=>ab=24; ba=42
a=3=>b=6=>ab=36; ba=63(không chia hết cho 6)
a=4=>b=8=>ab=48; ba=84
Vậy có 6 số tự nhiên thỏa mãn đề bài đã cho
 
Top Bottom