[Toán 7] Violympic vòng 12

  • Thread starter bachthaingoc
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 3,939

B

bachthaingoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Tam giác ABC có AB = AC; góc A=40 độ thì góc B=...
Câu 2:
Đồ thị của hàm số y = f(x) = ax đi qua điểm A(4;8).
Vậy a = ...
Câu 3:
Điểm B nằm trên trục hoành và có hoành độ bằng -4.
Tọa độ của điểm B là B(...).
(Nhập hoành độ và tung độ cách nhau bởi dấu ";" )
Câu 4:
Cho hàm số y = f(x )= - 3x + 8. Khi đó f(-5) =...
Câu 5:
Tập hợp các giá trị của x sao cho 5^[(x+3)(2x-4)]=1 là {...}
(Nhập các giá trị theo thứ tự tăng dần, cách nhau bởi dấu ";")
Câu 6:
Cho hàm số y = |6-x| - 17.
Tập hợp các giá trị của x để f(x) = -12 là {...}
(Nhập các giá trị theo thứ tự tăng dần,cách nhau bởi dấu ";" )
Câu 7:
Cho hàm số y = f(x) = |x+3| - 5.
Xác định a để f(a) đạt giá trị nhỏ nhất.
Trả lời:a = ...
Câu 8:
Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH.
Tia phân giác của góc C và góc BAH cắt nhau tại I.
Số đo góc AIC=...
Câu 9:
Cho a, b, c là ba số đôi một khác nhau và a/2013=b/2014=c/2015
Khi đó (c-a)^2 / (a-b)(b-c) = ...
Câu 10:
Cho tam giác ABC vuông tại C; phân giác AD,BE (D thuộc BC, E thuộc AC).Qua D và E kẻ các đường vuông góc với AB cắt AB tại M và N.Khi đó góc MNC=...

Cám ơn mọi người nhiều nhen!
 
M

myduyen_smile33

câu 1:góc B =[TEX]\frac{180-40}{2} =70[/TEX]
câu 2; a= 2
c3, tọa độ điểm B(-4;0)
c4,, f(-5)= 23
c6... 1và 11
c7..a=0
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun


Câu 5:
Tập hợp các giá trị của x sao cho $5^{[(x+3)(2x-4)]}=1$ là {...}
(Nhập các giá trị theo thứ tự tăng dần, cách nhau bởi dấu ";")

Để $5^{[(x+3)(2x-4)]}=1$ thì $(x+3)(2x-4)=0$

$=>x=-3$ hoặc $x=2$
 
C

congkhaict1

Bài làm

Câu 7:
Cho hàm số y = f(x) = |x+3| - 5.
Xác định a để f(a) đạt giá trị nhỏ nhất.
Trả lời:a = -3
 
Top Bottom