Toán 7-Violympic vòng 12

R

riverflowsinyou1

Giải

Cho f(x)=x−1 . Giá trị của biểu thức P= 13993.f(12).f(13)...f(11999)
(Giải bằng máy tính cầm tay- fx 570ES PLUS, quy trình bấm phím và tính giá trị)
Ta có P=13993.-1/2.-2/3.-3/4.-4/5.................-1998/1999
P=13993.1/1999=7
Bài này thì cần gì bấm máy
 
T

toanhvbd@gmail.com

Bạn thử cách này xem
Ấn SHIFT[TEX]\prod_{i=1}^N x_i [/TEX] xong thế các giá trị vào sao cho màn hình hiện
[TEX]\prod_{i=\frac{1}{2}}^{\frac{1}{1999}} x-1 [/TEX]
Cho máy chạy được kết quả rùi nhân thêm 13993.Ta được đáp số
Nhớ thanks nha!!!
 
Top Bottom