[Toán 7] Violympic vòng 12

H

hthienvu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1] Tập hợp các giá trị của x thỏa mãn [TEX](x-5)^2 - |5-x|=0[/TEX] là {.........}
2] Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH.
Tia phân giác của [TEX]\hat{C}[/TEX] và [TEX]\widehat{BAH}[/TEX] cắt nhau tại I.
Số đo [TEX]\widehat{AIC}[/TEX] là....
3] Cho hàm số y = |6-x| - 17.
Tập hợp các giá trị của x để f(x) = -12 là
 
Last edited by a moderator:
B

baochauhn1999

Câu 3:
$f(x)=-12$
$<=> |6-x|-17=-12$
$<=> |6-x|=5$
$<=> 6-x=5$ hoặc: $6-x=-5$
$<=>x=1$ hoặc: $x=11$
 
B

baochauhn1999

Câu 1:
$(x-5)^2- |5-x|=0$
$<=> |5-x|^2- |5-x|=0$
$<=> |5-x|.( |5-x|-1)=0$
Trường hợp 1:
$|5-x|=0$
$<=>x=5$
Trường hợp 2:
$ |5-x|=1$
$<=>5-x=1$ hoặc: $5-x=-1$
$<=>x=4$ hoặc: $x=6$
 
R

riverflowsinyou1

Giải

Cho hàm số y = |6-x| - 17.
Tập hợp các giá trị của x để f(x) = -12 là
Đặt y=f(x)=|6-x|-17
\Rightarrow |6-x|=-12+17=5
TH1: 6-x=5 \Leftrightarrow x=11
TH2: 6-x=-5 \Rightarrow x=1
\Rightarrow x E{1;11}
 
R

riverflowsinyou1

Giải

2] Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH.
Tia phân giác của $\hat{C}$ và $\widehat{BAH}$ cắt nhau tại I.
Số đo $\widehat{AIC}$ là....
Ta có $\hat{BAH}$+$\hat{HAC}$=90*
$\hat{HAC}$+$\hat{C}$=90*
\Rightarrow $\hat{BAH}$=$\hat{C}$
Gọi giao điểm của CI và AH là V có:
$\hat{BAH}$=$\hat{C}$ \Rightarrow $\hat{BAH}$=$\hat{C}$
Xét 2 tam giác IAV và HVC có
$\hat{V1}$=$\hat{V2}$
$\hat{BAH}$=$\hat{C}$(cmt)
\Rightarrow $\hat{AHC}$=$\hat{CIA}$=90*
 
T

thangvegeta1604

3) f(x)=-12\Leftrightarrow |6-x|-17=-12.
\Rightarrow |6-x|=5.
\Rightarrow 6-x=5 hoặc 6-x=-5.
\Rightarrow x=1 hoặc x=11.
 
Top Bottom