Toán 7-Violympic vòng 12

R

riverflowsinyou1

!!!!!!!!!!

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=351459 đã giải .................................
 
T

thangvegeta1604

Theo đề bài ta có: $\dfrac{a1}{a2}=\dfrac{a2}{a3}=\dfrac{a3}{a4}=...=\dfrac{a2013}{a2014}$
\Rightarrow $(\dfrac{a1}{a2})^{2013}=\dfrac{a1}{a2}.\dfrac{a2}{a3}.\dfrac{a3}{a4}...\dfrac{a2013}{a2014}$
\Rightarrow $(\dfrac{a1}{a2})^{2013}=\dfrac{a1}{a2014}=(-3)^{2013}$
\Rightarrow $\dfrac{a1}{a2}=-3$
\Rightarrow $\dfrac{a1+a2+a3+...+a2013}{a2+a3+a4+...+a2014}=-3$
 
Top Bottom