[ toán 7] violimpic

T

tuantai6a13

Đáp án

Câu 1 : Dãy số trên chính là dãy số nguyên tố lẻ liên tiếp.
=> Số tiếp theo là 31.
Câu 2 : Ta có : a/b = b/c = c/d = 1/2
=> $\frac{abc}{bcd}$ = $\frac{a}{d}$
Mà $\frac{abc}{bcd}$ = $\left (\frac{1}{2} \right )^3$ = $\frac{1}{8}$
=> $\frac{a}{d}$ = $\frac{1}{8}$
 
B

baobadao2512

Xác nhận giùm tớ cái

Câu 1: Cho dãy số: 3; 5; 7; 11; 13; 17; 19; 23; 29;...
Đây là dãy số gồm các số nguyên tố
\Rightarrow Số tiếp theo của dãy số là: 31; 37; 41; 43; 47;...
Câu 2: $\dfrac{a}{b}=\dfrac{b}{c}=\dfrac{c}{d}=\dfrac{1}{2}$. Khi đó $\dfrac{a}{d}=...$
$\dfrac{a}{b}=\dfrac{b}{c}=\dfrac{c}{d}=\dfrac{1}{2}$
\Rightarrow $\dfrac{a^3}{b^3}=\dfrac{a}{b}.\dfrac{a}{b}.\dfrac{a}{b}=\dfrac{a}{b}.\dfrac{b}{c}.\dfrac{c}{d}= \dfrac{a.b.c}{b.c.d} =\dfrac{a}{d}=\dfrac{1^3}{2^3}=\dfrac{1}{8}$
 
Top Bottom