(Toán 7)Violimpic vòng 16

R

riverflowsinyou1

Giải ta có:
Xét x=0 thì $x^2$-5=-5 <=> $A^2$=25 nếu x=0
Xét x=1 và x=-1 thì => $x^2$-5=-4 <=> $A^2$=9 nếu x=1 hay x=-1
Xét x=2;x=-2 thì => $A^2$=1
Xét |x|\geq2 => $x^2$\geq9 <=> $x^2$-5\geq4 => $A^2$\geq16
Vậy MinA=1 <=> x E {2;-2}
Xin lỗi.
 
Last edited by a moderator:
R

riverflowsinyou1

1) Để phân số trên tối giản thì
2.m+9 chia hết cho 1 <=> 14.m+63 chia hết cho 1
=> 14.m+63-14.m-62=1 chia hết cho 1
Vậy phân số trên tối giản với mọi m nguyên
Câu này mình không chắc.
 
Last edited by a moderator:
D

demon311

Câu 1
Ta có: $UCLN(14m+63;14+62)=1$
Mà $(14m+63) \vdots (2m+9)$
\Rightarrow $UCLN(2m+9;14m+62)=1$
Nên $\dfrac{2m+9}{14m+62}$ tối giản với mọi m nguyên
 
P

pro3182001

2

ta có $x^2$ \geq 0
\Rightarrow $x^2$-5 \geq -5
\Rightarrow ${$x^2-5$}^2$ \geq 25
dấu bằng xảy ra khi $x^2$=0
\Rightarrow x=0
Sai rồi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom