[Toán 7] Vio vòng 10

  • Thread starter quynhtrang123123
  • Ngày gửi
  • Replies 6
  • Views 2,614

Q

quynhtrang123123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Tập các giá trị của x thỏa mãn (5x-25)^2=100 l
(Nhập các phần tử theo thứ tự tăng dần, cách nhau bởi dấu ";")
Câu 2:
Tam giác ABC có góc A=80*; AB=AC thì góc B=...
Câu 3:
Cho tỉ lệ thức x+y/z=y+z/x=x+z/y .Khi đó x+y=...
Câu 4:
((25/9)^0)^2014=...
Câu 5:
Biết ab=7,ac=5,bc=35.Tích abc=...
Câu 6:
Tìm x biết x+1/10+x+1/11=x+1/12+x+1/13
Câu 7:
Tìm x biết : 3^x+ 3^x+2=270
Câu 9:
Với a > b > 0 thì a/b...a+1/b+1
Câu 10:
Cho đoạn thẳng AB .Trên hai nửa mặt phẳng khác nhau bờ AB vẽ hai tia Ax, By sao cho Ax song song với By. Lấy C trên tia Ax , D trên tia By sao cho AC=BD . Nối CD cắt AB tại M. So sánh AM...BM
* Cảm ơn các bạn nhiều lắm nhé*
Chú ý tiêu đề phải viết đúng dạng [Môn + lớp] + nội dung
Đã sửa
Phải gõ latex.
Tái phạm sẽ phạt thẻ đỏ và xoá bài không cảnh cáo.
 
Last edited by a moderator:
E

endinovodich12

5; Ta có :
ab=7 (*)
ac=5(*)(*)
bc=35(*)(*)(*)

Lấy (*) nhân (*)(*) \Rightarrow [TEX]a^2bc=35[/TEX] Kết hợp với (*)(*)(*) thay vào \Rightarrow a=1 thay vào (*) và (*)(*) \Rightarrow b=7 ; c= 5

\Rightarrow abc=1.7.5=35

Câu 2 : [TEX]A = 80^0[/TEX] \Rightarrow B+C= 180- A = 100

Mà AB=AC \Rightarrow [TEX]\Delta ABC [/TEX] là tam giác cân \Rightarrow [TEX]B=C = 50^0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

Câu 3:
Cho tỉ lệ thức x+y/z=y+z/x=x+z/y .Khi đó x+y=...
Áp dụng tính chất tsố = nhau, ta có:
$\dfrac{x+y}{z}=\dfrac{y+z}{x}=\dfrac{x+z}{y}= \dfrac{x+y+z}{x+y+z}=2$
\Rightarrow x + y = 2z
y + z = 2x
x + z = 2y
x +y = 2z và z + x = 2y
\Rightarrow z - y = 2y - 2z
z = 3y - 2z \Rightarrow 3y = 3z
\Rightarrow y = z
Mà x + y = 2z
\Rightarrow x = z
Đây là làm mở rộng thêm thôi! Thực ra chỉ cần ghi x + y = 2z là xong
 
Last edited by a moderator:
N

nhuquynhdat

Bài 4:

$((\dfrac{25}{9})^0)^{2014}=1^{2014}=1$

Bài 6

$\dfrac{x+1}{10}+\dfrac{x+1}{11}=\dfrac{x+1}{12}+ \dfrac{x+1}{13}$

$\to \dfrac{x+1}{10}+\dfrac{x+1}{11}-\dfrac{x+1}{12}-\dfrac{x+1}{13}=0$

$\to (x+1)(\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{11}-\dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{13})=0$

$\to x+1=0 \to x=-1$


Câu 9

Ta có: $a(b+1)=ab+a$

$b(a+1)=ab+b$

Theo đề bài $a>b>0 \to ab+a>ab+b \to a(b+1)>b(a+1) \to \dfrac{a}{b}>\dfrac{a+1}{b+1}$

Câu 10:
CM: $\Delta ACM= \Delta BDM (g-c-g) \to AM=BM$
 
Last edited by a moderator:
P

pro3182001

1)
ta có
(5x-25)^2=100 \Rightarrow(5x-25)=10 hc -10
bây giờ bạn tính là ra thui
 
Q

quanhaiphu9a

câu 10 :

tam giác ACm đồng dạng với tam giác MBD(g.c.g) \Leftrightarrow AM=MB (cặp cạnh tương ứng):p
 
T

thgioionline@gmail.com

Ta có :
ab=7
ac=5
bc=35
\Rightarrow abacbc=7.5.35
\Rightarrow abc=35 hoặc abc=-35
 
Top Bottom