[Toán 7] Về số hữu tỉ

L

langcam.vip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: So sánh

a) $ (\dfrac{-1}{16}) ^100$ và $(\dfrac{-1}{2})^500$
b) $(-32)^9$ và $(-18)^13$


Bài 2: Tìm x

a) $( 2 . x - 1 )^4 = 81$
b) $( x - 1 )^5 = -32$
c) $5^x + 5^x+2 = 650$
d) $32^-2 . 16^x = 1024$
e) $3^-1$ . $3^x$ + $5.3^x-1$ = 162
(Phép tính trên do lỗi LaTex nên bị sai, mong các bạn thông cảm. Các bạn đọc phần trong ngoặc này mà viết phép tính: 3 ^ -1 . 3 ^ x+5 . 3 ^ x-1 = 162)
 
Last edited by a moderator:
T

thangvegeta1604

1) a) $(\dfrac{-1}{16})^{100}=(\dfrac{1}{16})^{100}$ và $(\dfrac{-1}{2})^{500}=(\dfrac{1}{2})^{500}$
Ta có: $(\dfrac{1}{16})^{100}=[(\dfrac{1}{2})^4]^{100}=(\dfrac{1}{2})^{400}<(\dfrac{1}{2})^{500}$
Vậy $(\dfrac{-1}{16})^{100}<(\dfrac{-1}{2})^{500}$
 
Q

quocthinh_psi

Làm thì ko làm cả bài, mỗi bài 1 phần =.= Z thì mơ đc cảm ơn :mad::mad::mad::mad:
anh thì làm ở box ngoại khóa mà tiêu chí để đánh giá box này (không hề có chức năng hỏi bài hay nút xác nhận) không phải là lượt thanks và điểm học tập, vì thế anh không cần em cảm ơn đâu :)
\[\begin{array}{l}
{\left( {x - 1} \right)^5} = - 32 \Longleftrightarrow {\left( {x - 1} \right)^5} = {\left( { - 2} \right)^5}\\
\Longleftrightarrow x - 1 = - 2 \Longleftrightarrow x = - 1
\end{array}\]

bài 2b này với bài 2a này là cùng một dạng, em không thể suy ra được cách làm sao? ;;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom