[Toán 7]Vẽ đồ thị của hàm số

N

nhung_pt

Last edited by a moderator:
2

23121999chien

Vẽ đồ thị của hàm số y=-1/2 x.Tìm tọa độ của điểm M thuộc đồ thị hàm số ấy biết tung độ là 2
Bài làm
Cái này cậu tự xác định trên đồ thị nhé!Mình chỉ hướng dẫn thôi.
Ta có hàm số : y=$\dfrac{-1}{2}$.x mà bài đã cho y(tức là trung độ rồi)=>Ta tính được x=-4.Vậy là ta đã biết được tung độ và hoành đọ từ đây xác định được tọa độ của điển M.
 
K

keongothp

Có: y=-1/2.x. Theo bài ra ta có: y=2( vì y là tung độ). Suy ra: 2=-1/2.x. Suy ra x=2:(-1)/2=-4. Ta có tung độ là -4. M(-4;2)
 
Top Bottom