Toán 7 về biểu thức đại số

D

duongmotsach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Chứng minh các đẳng thức sau:
a) (a+b)(a+b)=a^2+2ab+b^2
b) (a-b)(a-b)=a^2-2ab+b^2
c) (a-b)(a+b)=a^2-b^2
d) (x+y)(x+z)=x^2+(y+z)x+yz
2.Chứng minh giá trị của biểu thức P=(x+6)^2+(x-6)^2/x^2+3+36 không phụ thuộc vào giá trị của biến.
3.Với giá trị nào của x thì biểu thức P=-x^2-8x+5 đạt giá trị lớn nhất. Tìm giá trị lớn nhất ấy
 
T

thanhlan9

P=-(x+4)^2+21 [TEX]\leq[/TEX] 21
Max P=21 khi x=-4
_______________________________________
 
T

thaotran19

Bài 1:
$a)(a+b)(a+b)=a^2+ab+ba+b^2=a^2+2ab+b^2$
$b)(a-b)(a-b)=a^2-ab-ba+b^2=a^2-2ab+b^2$
Chỉ việc nhân vế trái vô thôi!!

:):):)
 
Top Bottom