[Toán 7] vào đây nek bà con ơi!

N

nhutuyen37

Last edited by a moderator:
N

nhutuyen37

[Toán 7] vào đây nek các bạn!

Biết a là số vô tỉ. Hỏi b là số hữu tỉ hay số vô tỉ, nếu:
a) a + b là số hữu tỉ ?
b) a.b là số hữu tỉ ?
 
N

nhatok

mình aaaaaaaa
*giả sử x+y=a(a hửu tỉ)
\Rightarrowy=a-x
do a là một số hữu tỉ,x là một sốhữu tỉ
nên a-x hữu tỉ
mà y vô tỉ
\Rightarrow mâu thuẫn
vậy x+y là một số vô tỉ
*giả sử x.y=a(a hửu tỉ)
\Rightarrowy=[TEX]\frac{a}{x}[/TEX]
do a là một số hữu tỉ,x là một sốhữu tỉ
nên [TEX]\frac{a}{x}[/TEX] hữu tỉ
mà y vô tỉ
\Rightarrow mâu thuẫn
vậy x.y là một số vô tỉ
HE HE DỄ ZÁ
CẢM ƠN TUI ĐÓ:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
2

234hoanganh

nếu x là số hữu tỉ khác ,y là số vô tỉ
=>x+y thì luôn luôn là số vô tỉ
còn x.y thi mình chưa chắc nên không tiện ghi ra ở đây

a, b là số vô tỉ
b, b là số hữu tỉ đơn giản như đan rổ.Có bài nào khó hơn không bạn
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

mình aaaaaaaa
*giả sử x+y=a(a hửu tỉ)
\Rightarrowy=a-x
do a là một số hữu tỉ,x là một sốhữu tỉ
nên a-x hữu tỉ
mà y vô tỉ
\Rightarrow mâu thuẫn
vậy x+y là một số vô tỉ
*giả sử x.y=a(a hửu tỉ)
\Rightarrowy=[TEX]\frac{a}{x}[/TEX]
do a là một số hữu tỉ,x là một sốhữu tỉ
nên [TEX]\frac{a}{x}[/TEX] hữu tỉ

mà y vô tỉ
\Rightarrow mâu thuẫn
vậy x.y là một số vô tỉ
HE HE DỄ ZÁ
CẢM ƠN TUI ĐÓ:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D


Chỗ này thì chưa đúng đâu bạn.
Ví dụ : a = 12,7; x = 12,6 hữu tỉ
mà 12,7 : 12,6 vô tỉ
 
Last edited by a moderator:
S

shinichikudoak

Câu trả lời đơn giản nhất

He He!!
Giả sử x+y=z là một số hữu tỉ . Như vậy ta có y= z - x . Nhưng hiệu của 2 số hữu tỉ là một số hữu tỉ . Suy ra y là số hữu tỉ . Điều này trái với đầu bài ( y là số vô tỉ)
Vậy x+ylaf một số vô tỉ
Trường hợp x . y chứng minh tương tự

Trích SBT bài 115 (Số vô tỉ . Khái niệm căn bậc hai )
Trong sách thui:p;)
 
N

nhatok

Chỗ này thì chưa đúng đâu bạn.
Ví dụ : a = 12,7; x = 12,6 hữu tỉ
mà 12,7 : 12,6 vô tỉ
này ông
không bit thì tui nói cho mà nghe
SỐ HỮU TỈ LÀ SỐ BIỂU DIỄN ĐƯỢ DƯỚI DẠNG [TEX]\frac{a}{b}[/TEX]a, b thuộc Z
b khác 0
12,7:12,6=[TEX]\frac{127}{126}[/TEX] là số hữu tỉ
KHÔNG CÃI NỔI TUI ĐÂU
HEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEE:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
C

congnhatso1

ừkm; số hữu tỉ là số được viết dưới dạng phân số a/b với a,b thuộc Z; b#0
Giải thích như bạn nhatok thì cũng gọi là tạm được
các bạn thử làm bài này nha
2^20 . 5^10 có bao nhiêu chữ số
Hãy đưa 3 người x và 3 người y qua sông biết : x và y ở 2 bên bờ sông khác nhau, nếu số x nhiều hơn số y ở 1 bên sông thì y biến mất
 
Top Bottom