[Toán 7]Vào đây làm toán nhận thanks nha!

Status
Không mở trả lời sau này.
B

bluecute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm thử mấy bài toán 8 trước xem sao nha !!^^
Bài 1:
a. [TEX] - 4x^5 (x^3-4x^2+7x-3)[/TEX]
b.[TEX]3x^4(-2x^3+5x^2-\frac{2}{3}x+\frac{1}{3})[/TEX]
c.[TEX] - 5x^2y^4 (3x^2y^3-2x^3y^2-xy) [/TEX]

p/s: bạn nào trả lời đúng và nhanh nhận đc thanks nha ^^

 
Last edited by a moderator:
T

tvxqfighting

Làm thử mấy bài toán 8 trước xem sao nha !!^^
Bài 1:
a. [TEX] - 4x^5 (x^3-4x^2+7x-3)[/TEX]
b.[TEX]3x^4(-2x^3+5x^2-\frac{2}{3}x+\frac{1}{3})[/TEX]

p/s: bạn nào trả lời đúng và nhanh nhận đc thanks nha ^^

a. - 4x^5 (x^3-4x^2+7x-3)
=-4x^5[x^3+(-4x^2)+7x+(-3)]
=-4x^5.x^3+(-4x^5)(-4x^2)+(-4x^5).7x+(-4x^5)(-3)
=-4x^8+16x^7-28x^6+12x^5

b.[TEX]3x^4(-2x^3+5x^2-\frac{2}{3}x+\frac{1}{3})[/TEX]
=[TEX]3x^4[-2x^3+5x^2+(-2/3x)+1/3[/TEX]
=[TEX]3x^4(-2x^3)+3x^4.5x^2+3x^4.(-2/3x)+3x^4.1/3[/TEX]
=-6x^7+15x^6-2x^5+x^4

P/s: sao tex ko đc vầy nè????
 
Last edited by a moderator:
T

tvxqfighting

Làm thử mấy bài toán 8 trước xem sao nha !!^^
Bài 1:
c.[TEX] - 5x^2y^4 (3x^2y^3-2x^3y^2-xy) [/TEX]

p/s: bạn nào trả lời đúng và nhanh nhận đc thanks nha ^^

c.[TEX] - 5x^2y^4 (3x^2y^3-2x^3y^2-xy) [/TEX]
=-5x^2y^4[3x^2y^3+(-2x^3y^2)+(-xy)]
=-5x^2y^4.3x^2y^3+(-5x^2y^4).(-2x^3y^2)+(-5x^2y^4)(-xy)
=-15x^4y^7+10x^5y^6+5x^3y^5
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom