[Toán 7] vào đây giúp mình

N

nangcuong7e

!!!

Bài 1: Tính [TEX]A =1 +5^1 +5^2 +...+5^{50}[/TEX]
Ta có:
[TEX]A =1 +5^1 +5^2 +...+5^{50}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]5A =5 +5^2 +5^3 +...+5^{50} +5^{51}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]5A -A =(5 +5^2 +5^3 +...+5^{50} +5^{51}) -(1 +5 +5^2 +...+5^{50})[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]4A = 5^{51} -1[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]A =\frac{5^{51} -1}{4}[/TEX]
 
T

thaiduong7

Bạn ơi

Bài 1: Tính [TEX]A =1 +5^1 +5^2 +...+5^{50}[/TEX]
Ta có:
[TEX]A =1 +5^1 +5^2 +...+5^{50}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]5A =5 +5^2 +5^3 +...+5^{50} +5^{51}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]5A -A =(5 +5^2 +5^3 +...+5^{50} +5^{51}) -(1 +5 +5^2 +...+5^{50})[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]4A = 5^{51} -1[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]A =\frac{5^{51} -1}{4}[/TEX]

Đề bài của mình là A= 1+5^1+5^2+5^3+...+5^50?
hình như bạn viết sai mã hay gì đó :D, xem lại giúp mình!
 
Top Bottom