Toan 7 Vận tốc

D

dabongdabong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô chạy tư A đến B với vận tốc 65km/h ,cùng lúc đó một xe máy chạy từ B đến A với vận tốc 40 km/h. Biết khoảng cách AB là 450km và M là trung điểm của AB . Hỏi sau khi khởi hành bao lâu thì ô tô cách một khoảng bằng 1/2 khoảng cách từ xe máy đến M


GIÚP MÌNH VỚI ! :D:D:D
 
Last edited by a moderator:
A

aspiringemperor

Gợi ý

Gọi thời gian càn tìm là a(h)
K/c từ A tới M bằng=K/c từ B tới M=450:2=225(km)
Khi cả hai xe đã đi được a(h):
Xe máy cách M là:450-40a(km)
Xe ô tô cách M là:450-65a(km)
Theo đề bài ta có phương trình:
(450-65a):2=(450-40a)
Từ đây bạn hãy giải phương trình ra nhé!
Chúc bạn học tiến bộ hơn!
 
Top Bottom