[Toán 7] Vận tốc

H

huyenthoaithoca

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vận tốc riêng của một ca nô là 21 km/h , vận tốc dòng nước là 3 km/h . Với thời gian để ca nô chạy ngược dòng được 30 km thì ca nô chạy xuôi dòng được bao nhiêu km ?

Nhân tiện đây cho hỏi có ai có đề thi violympic cấp trường miền trung hay mã số thi thì cho tớ nhé ><
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Vận tốc riêng của một ca nô là 21 km/h , vận tốc dòng nước là 3 km/h . Với thời gian để ca nô chạy ngược dòng được 30 km thì ca nô chạy xuôi dòng được bao nhiêu km ?

[laTEX]t = \frac{30}{21-3} = \frac{5}{3} \\ \\ \Rightarrow S = (21+3).\frac{5}{3} = 40Km[/laTEX]
 
K

kahakaha

Vận tốc ngược dòng của cano là
21km/h-3km/h=18km/h
Thời gian cano đi ngược dòng 30km là
30km/18km/h=5/3 h
vận tốc xuôi dòng là
21km/h+3km/h=24km/h
quãng đường cano đi được trong 5/3h là
24km/h.5/3h=40 km
Chậm hơn thầy Hiệp một tý
 
V

vuiquavui

Đặt vận tốc ngược dòng của ca nô là a=21-3=18 (km/h)
Đặt vận tốc xuôi dòng của ca nô là b=21+3=24 (km/h)
Thời gian để ca nô chạy ngược dòng được 30 km là :
t=[TEX]\frac{S}{V}=\frac{30}{a}=\frac{30}{18}[/TEX] (h)
Với thời gian để ca nô chạy ngược dòng được 30 km thì ca nô chạy xuôi dòng được :
S=t.v=24.[TEX]\frac{30}{18}[/TEX]=40 (km)
Vậy với thời gian để ca nô chạy ngược dòng được 30 km thì ca nô chạy xuôi dòng được 40 km ...
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom