[Toán 7] Trọng tâm

K

kientr999

Last edited by a moderator:
N

nice_vk

Xét tam giác ABC vuông tại A.
Áp dụng đlý Py-ta-go trong tg:
AC bình= AB bình + AC bình. <=> AC bình= 9+16
=> AC=5 cm
Do tam giác ABC vuông tại A nên đường trung tuyến ứng với cạnh huyền bằng nửa cạnh huyền.
Gọi đường trung tuyến từ A đến BC là H.
ta có AH=1/2BC
=> AH=2.5
Do G là trọng tâm nên ta có AG=2/3 AH
=> AG= 2/3 . 5
=> AG= 10/3

Nếu có gì không hiểu liên hệ với mình nhé :D

Chú ý gõ latex : http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=247845
Tái phạm xoá bài + phạt thẻ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom