[ Toán 7 ] Tri thức học đường

G

giapvinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
A= 3$x^{2}$$y^{2}$
B = $\dfrac{-1}{2}$xy
C = $\dfrac{3}{2}$xy
Tính AB+AC= .....?
Em tính rồi nhưng sợ sai :(

2.Một mảnh vườn hình chữ nhật có chiều dài và chiều rộng tỉ lệ với 4 và 3. Người ta đo được đường chéo của mảnh vườn là 15m. Vậy diện tích mảnh vườn là......$m^{2}$

3.Cho tam giác ABC, biết A+B=115° ; A-B=25°. So sánh độ dài các cạnh của tam giác ABC.

4.Cho 2 số x,y thỏa mãn: x.y=80 và $\dfrac{x}{4}$=$\dfrac{y}{5}$ . Khi đó x+y=......?

5. Giá trị của đa thức Q=$x^{17}$-$2015x^{16}$+$2015x^{15}$-$2015x^{14}$+...+2015x-z tại x=2014 là.....
Cách tính nhá, đáp án nếu rảnh thì làm ra



Tớ cần lời giải, cách giải nên giúp tớ nhé. Mai thi rồi
 
Last edited by a moderator:
T

thangvegeta1604

1) AB+AC=A(B+C)=$3x^2y^2(\dfrac{-1}{2}xy+\dfrac{3}{2}xy)=3x^2y^2.xy=3x^3y^3$.
 
T

thangvegeta1604

2) Gọi chiều dài là a, chiều rộng là b.
Ta có: $\dfrac{a}{4}=\dfrac{b}{3}$
\Rightarrow $\dfrac{a^2}{16}=\dfrac{b^2}{9}=\dfrac{a^2+b^2}{16+9}=\dfrac{15^2}{25}=9$
\Rightarrow $a^2=144, b^2=81$\Rightarrow a=12, b=9.
Diện tích mảnh vườn: S=a.b=12.9=108 m^2$
 
D

duc_2605

3.Cho tam giác ABC, biết A+B=115° ; A-B=25°. So sánh độ dài các cạnh của tam giác ABC.
A+B=115° ; A-B=25° => A + B + A - B = 115° + 25° = 140° => 2A = 140° => A = 70°
=> B = 115° - 70° = 45° => C = 180° - 70° - 45° = 65°
Nhận xét: tam giác ABC có: $\hat{A} > \hat{C} > \hat{B}$
=> BC > AB > AC (bất đẳng thức 3 cạnh trong tam giác)
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

4.Cho 2 số x,y thỏa mãn: x.y=80 và $\dfrac{x}{4}$=$\dfrac{y}{5}$ . Khi đó x+y=......?
Bài này có 2 cách, nhưng anh làm cách lớp 7 nhé!
Đặt $\dfrac{x}{4}$=$\dfrac{y}{5} = k$ \Rightarrow x = 4k ; y = 5k
Theo đề bài, ta có: x.y = 80 => 4k.5k = 80 => $20k^2 = 80$
=> $k^2 = 4$ => k = $\pm$ 2
(Nhớ nhé, vì là k bình phương nên k nhận 2 giá trị)
$\begin{bmatrix}
& x = 8, y = 10 & \\
& x = -8, y = -10 &
\end{bmatrix}.$
=>
$\begin{bmatrix}
& x + y = 18 & \\
& x + y = -18 &
\end{bmatrix}.$
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

5. Giá trị của đa thức Q=$x^{17}$-$2015x^{16}$+$2015x^{15}$-$2015x^{14}$+...+2015x-z tại x=2014 là.....
Thay 2015 = x + 1
$Q = x^{17} - (x + 1)x^{16} + ... - (x + 1)x^2 + (x + 1)x$
$Q = x^{17} - x^{17} - x^{16}+ .... - x^3 - x^2 + x^2 + x$
$ Q = 2014$
 
Top Bottom