[Toán 7] Topic dành cho những người yêu thích toán

N

nuhoangachau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

E hèm tui tự giới thiệu tui là Chiêu Ngọc Nữ tui lập ra nick này để có sân chơi cho những người giỏi toán dù cho học lực như thế nào. tui muốn có những bài toán mà các bạn cho là khó để chúng ta giải . điều kiện:
  1. không spam
  2. không nói những lời thiếu lễ độ
  3. nick này chủ yếu vui là chính
  4. không mất đoàn kết
 
H

hoa_giot_tuyet

Nếu muốn tham gia mọi người nên ra bài thách đố nhau đi spam đến 2 trang ùi đó
nuhaongachau: ko phải là nick mà là topic nhé ;)
Topic để rèn toán :-*
Cho 1 bài nè
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
A = |x-2008|+|x-2009| + |x-2010| + |x-2011| |+ 2008
 
T

thuykutedaknong

tra loi

Nếu muốn tham gia mọi người nên ra bài thách đố nhau đi spam đến 2 trang ùi đó
nuhaongachau: ko phải là nick mà là topic nhé ;)
Topic để rèn toán :-*
Cho 1 bài nè
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
A = |x-2008|+|x-2009| + |x-2010| + |x-2011| |+ 2008
Ta có: |x-2008|\geq 0 \forallx ; |x-2010| \geq 0 \forallx

|x-2009|\geq0 \forallx ; |x-2011| \geq 0 \forallx
\Rightarrow |x-2008|+|x-2009| + |x-2010| + |x-2011| \geq0
\Rightarrow |x-2008|+|x-2009| + |x-2010| + |x-2011| |+ 2008 \geq2008
vậy giá trị nhỏ nhất là 2008.
 
E

eminemvsnolove_no.1

Ta có: |x-2008|\geq 0 \forallx ; |x-2010| \geq 0 \forallx

|x-2009|\geq0 \forallx ; |x-2011| \geq 0 \forallx
\Rightarrow |x-2008|+|x-2009| + |x-2010| + |x-2011| \geq0
\Rightarrow |x-2008|+|x-2009| + |x-2010| + |x-2011| |+ 2008 \geq2008
vậy giá trị nhỏ nhất là 2008.

cho tuj tham gia dzới!
Tiện thể góp ý lun bài này có vẻ ko đúng vì x chỉ có 1 giá trị làm sao cho |x-2008|\geq 0 \forallx ; |x-2010| \geq 0 \forallx

|x-2009|\geq0 \forallx ; |x-2011| \geq 0 \forallx được!

Chỉ là góp ý thui, nhưng cũng nên lắng nghe để tôi hiểu dzới
 
0

0915549009

Các em chú ý là nếu muốn tham gia giải toán thì không nên spam như thế, chỉ post bài và giải bài, ok? ;)
Phân tích đa thức thành nhân tử: [tex]x^8+14x^4+1[/tex]
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthanh1380

Các em chú ý là nếu muốn tham gia giải toán thì không nên spam như thế, chỉ post bài và giải bài, ok? ;)
Phân tích đa thức thành nhân tử: [tex]x^8+14x^4+1[/tex]

[tex]x^8+14x^4+1[/tex]
Đặt t= x^4
t^2+14t+1=(t+7)^2 -49+1=(t+7)^2-48=(t+7-căn 48)(t+7 căn 48)
Thay t=x^4
=( x^4 +7- căn 48)( x^4+7+căn 48)

Đúng k nhỉ ?????

Mà lớp 7 làm gì đã học phân tích đa thức thành nhân tử mà ra thế này hả anh??
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangachau

eq.latex
eq.latex
eq.latex
eq.latex
eq.latex
eq.latex


Đẹp trai = 1,
Xấu trai = (-1),
Chung tình = 2,
Đa tình = (-2),
Nghèo = 3,
Giàu = (-3),
Đã có vợ = 0.

Ta chứng minh được:

Đẹp trai + Chung tình = Nghèo,
Chung tình + Giàu = Xấu trai,
Nghèo + Xấu trai = Chung tình,
Đẹp trai + Giàu = Đa tình,

và chắc chắn là:

Đẹp trai + Giàu + Chung tình = Đã có vợ



o O o


Thầy giáo hỏi: Số điện thoại nhà con bao nhiêu?

A trả lời: 19001772, nhấn phím 1 để gặp bố con, nhấn phím 2 để gặp mẹ con, nhấn phím 3 để gặp con. Khi gặp bố hoặc mẹ con, tiếp tục nhấn phím # để thông báo tình hình học tập và bấm số người có cùng kết quả học tập như con. Gặp bất cứ vấn đề gì, thầy có thể liên hệ với tổng đài bằng phím 4 để được giải quyết...
 
N

ngocthanh1380

eq.latex
eq.latex
eq.latex
eq.latex
eq.latex
eq.latex


Đẹp trai = 1,
Xấu trai = (-1),
Chung tình = 2,
Đa tình = (-2),
Nghèo = 3,
Giàu = (-3),
Đã có vợ = 0.

Ta chứng minh được:

Đẹp trai + Chung tình = Nghèo,
Chung tình + Giàu = Xấu trai,
Nghèo + Xấu trai = Chung tình,
Đẹp trai + Giàu = Đa tình,

và chắc chắn là:

Đẹp trai + Giàu + Chung tình = Đã có vợ



o O o


Thầy giáo hỏi: Số điện thoại nhà con bao nhiêu?

A trả lời: 19001772, nhấn phím 1 để gặp bố con, nhấn phím 2 để gặp mẹ con, nhấn phím 3 để gặp con. Khi gặp bố hoặc mẹ con, tiếp tục nhấn phím # để thông báo tình hình học tập và bấm số người có cùng kết quả học tập như con. Gặp bất cứ vấn đề gì, thầy có thể liên hệ với tổng đài bằng phím 4 để được giải quyết...
bài này là toán hả :confused: dạng gì đây, lớp mấy @-)
 
N

nuhoangachau

toán vui ý mà!hì!hì!hì!hì!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
B

beconvaolop

Ta có: |x-2008|\geq 0 \forallx ; |x-2010| \geq 0 \forallx

|x-2009|\geq0 \forallx ; |x-2011| \geq 0 \forallx
\Rightarrow |x-2008|+|x-2009| + |x-2010| + |x-2011| \geq0
\Rightarrow |x-2008|+|x-2009| + |x-2010| + |x-2011| |+ 2008 \geq2008
vậy giá trị nhỏ nhất là 2008.
Bạn ơi nếu GTNN = 2008 thì mình nghĩ ko phải
Amin=2008
-->lx-2009l=o
x-2009=0
x=2009
lx-2008l=1
lx-2010l=1
lx-2011l=2
lx-2008l+lx-2009l+x-2010l+lx-2011l+2008 đạt GTNN=2008+1+1+2=2012
Có gì sai sót thì...
 
T

tvxqfighting

mấy bài giá trị nhỏ nhất vs lớn nhất này có thể lập bảng xét dấu được ko????
 
N

nuhoangachau

Hỡi những người yêu toán học hãy ra những bài toán khó để các bạn cùng làm nào****************************??????????
 
Top Bottom