[Toán 7] Tổng hợp

L

lethikimthoa52

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho góc nhọn xOy . gọi M là một điểm thuộc tia phân giác của góc xOy . kẻ MA vuông góc Ox , MB vuông góc Oy .
a) chứng minh :MA=MB
b) MO cắt AB tại I . chứng minh OM vuông góc AB tại I
c) cho OM = 10cm , OA =8cm . tính độ dài đoạn thẳng MA
d) gọi E là giao điẻm của MB và Ox . so sánh ME và MB
bài 2 : tìm nghiện của đa thức R(x)= -2x+3
Chú ý tiêu đề phải viết đúng dạng [Môn + lớp] + tiêu đề
Gõ bài phải viết dưới dạng latex.
Tái phạm sẽ bị phạt thẻ.
 
Last edited by a moderator:
S

sonsuboy

để học tốt toán học

1a,Xét tam giác OAM và tam giác OBM,ta có:
góc MAO=MBO(=90o)
Chung OM
góc AOM=góc BOM
\Rightarrow tam giác OAM=tam giác OBM(cạnh huyền-góc nhọn)
\Rightarrow AM=BM
 
T

thangvegeta1604

2) R(x)=0\Leftrightarrow -2x+3=0\Leftrightarrow -2x=-3\Leftrightarrow $x=\dfrac{3}{2}$.
Vậy nghiệm của đa thức R(x) là $x=\dfrac{3}{2}$.
 
T

thaotran19

Bài 1:
b)Ta có : $\triangle OAM = \triangle OBM$(c/m ở câu a)
\Rightarrow $\widehat{BMO}=\widehat{AMO}$
Xét $\triangle BIM $ và $\triangle AIM$ có:
IM chung
$\widehat{BMO}=\widehat{AMO}$(cmt)
BM=AM(cmt)
Do đó:$\triangle BIM=\triangle AIM(c.g.c)$
\Rightarrow $\widehat{BIO}=\widehat{AIO}$
Mà $\widehat{BIO}+\widehat{AIO}=180^o$nên:
$\widehat{BIO}=\widehat{AIO}=90^o$
c)Áp dụng Py-ta-go vào $\triangle AOM $có:
$AM^2=OM^2-OA^2=...$
\Rightarrow AM=............:)

Lỗi latex chút
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom