V
vnkhang
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Với a,b là các số nguyên dương sao cho a+1và b+2007 chia hết cho 6
a) CMR 4^a+a+b chia hết cho 6
b)Tìm Các số nguyên x,y thỏa mãn 6x^2+5Y^2=74
Bài 2:cho x,y,z,t thuộc N CMR
[TEX]\frac{x}{X+y+z}[/TEX]+[TEX]\frac{y}{x+y+t}[/TEX]+[TEX]\frac{z}{y+z+t}[/TEX]+[TEX]\frac{t}{z+t+x}[/TEX]
có giá trị không phải số nguyên
Bài 3:cho tam giác ABC có góc A nhọn, Vẽ phía ngoài tam giác ABC Vẽ tam giác BAD vuông cân tại A,tam giác CAE vuông cân tại A
CM:a)DC=BE:;DCvuông BE
b)[TEX]BD^2+CE^2=BC^2+DE^2[/TEX]
C)đường thẳng A vuông góc với DE cắt BC tại K.CMR:K là trung điểm của BC
Bài4: Cho tam giác ABC nhọn với [tex] \hat{A} =60^o[/tex] .CMR:[TEX]BC^2=AB^2+AC^2-AB*AC[/TEX]
Bài 5 : SS A và B biết
A=[TEX]\frac{10^n+14}{10^m+14}[/TEX];B=[TEX]\frac{10^m-1}{10^v-1}[/TEX]
Biết n=2016;m=2017;v=2018
Bài 6: Cho a,b,c là 3 cạnh của 1 tam giác .CMR 2(ab+bc+ca)>[TEX]a^2+b^2+C^2[/TEX]
Chú ý tiêu đề có dạng [Môn + lớp] + tiêu đề
Chỉ gửi tối đa 3 bài trong 1 câu hỏi.
Nếu tái phạm sẽ phạt thẻ và xoá bài.
Đã sửa, Đức.
a) CMR 4^a+a+b chia hết cho 6
b)Tìm Các số nguyên x,y thỏa mãn 6x^2+5Y^2=74
Bài 2:cho x,y,z,t thuộc N CMR
[TEX]\frac{x}{X+y+z}[/TEX]+[TEX]\frac{y}{x+y+t}[/TEX]+[TEX]\frac{z}{y+z+t}[/TEX]+[TEX]\frac{t}{z+t+x}[/TEX]
có giá trị không phải số nguyên
Bài 3:cho tam giác ABC có góc A nhọn, Vẽ phía ngoài tam giác ABC Vẽ tam giác BAD vuông cân tại A,tam giác CAE vuông cân tại A
CM:a)DC=BE:;DCvuông BE
b)[TEX]BD^2+CE^2=BC^2+DE^2[/TEX]
C)đường thẳng A vuông góc với DE cắt BC tại K.CMR:K là trung điểm của BC
Bài4: Cho tam giác ABC nhọn với [tex] \hat{A} =60^o[/tex] .CMR:[TEX]BC^2=AB^2+AC^2-AB*AC[/TEX]
Bài 5 : SS A và B biết
A=[TEX]\frac{10^n+14}{10^m+14}[/TEX];B=[TEX]\frac{10^m-1}{10^v-1}[/TEX]
Biết n=2016;m=2017;v=2018
Bài 6: Cho a,b,c là 3 cạnh của 1 tam giác .CMR 2(ab+bc+ca)>[TEX]a^2+b^2+C^2[/TEX]
Chú ý tiêu đề có dạng [Môn + lớp] + tiêu đề
Chỉ gửi tối đa 3 bài trong 1 câu hỏi.
Nếu tái phạm sẽ phạt thẻ và xoá bài.
Đã sửa, Đức.
Last edited by a moderator: