[Toán 7] Tổng hợp

C

chaobanhao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tìm các số a ; b ; c biết : [TEX]\frac{a}{3} = \frac{b}{2} = \frac{c}{5}[/TEX] và a - b + c = -20.4
2. Ba chi đội 7a ; 7b ; 7c thu được 120kg giấy vụn. Biết rằng số giấy vụn thu được của 3 chi đội lần lượt tỉ lệ với 9 ; 7 ; 8. Tính số giấy vụn của mỗi chi đội thu được.
 
Last edited by a moderator:
S

satthuphucthu

1.Tìm các số a ; b ; c biết : [TEX]\frac{a}{3} = \frac{b}{2} = \frac{c}{5}[/TEX] và a - b + c = -20.4

1. Ta có:
$\frac{a}{3}$ = $\frac{b}{2}$ = $\frac{c}{5}$

= $\frac{a - b + c}{3 - 2 + 5}$

= $\frac{ -20.4 }{6}$ = $-3.4$

* $\frac{a}{3}$ = $-3.4$ \Rightarrow $a$ = $(-3.4)$ x $3$ = $-10.2$

* $\frac{b}{2}$ = $-3.4$ \Rightarrow $b$ = $(-3.4)$ x $2$ = $-6.8$

* $\frac{c}{5}$ = $-3.4$ \Rightarrow $c$ = $(-3.4)$ x $5$ = $-17$
 
Last edited by a moderator:
T

tinaphan


2. Gọi số kg giấy vụn của các chi đội 7a, 7b, 7c thu dc lần lượt là a, b, c

Theo đề bài ta có : $\frac{a}{9}$ =$\frac{b}{7}$ =$\frac{c}{8}$ = $\frac{a+b+c}{9+7+8}$ = $\frac{120}{24}$ = 5

\Rightarrow a = 45
\Rightarrow b = 35
\Rightarrow c = 40
 
D

duc_2605

1.Tìm các số a ; b ; c biết : $\dfrac{a}{3} = \dfrac{b}{2} = \dfrac{c}{5}$ và a - b + c = -20.4
Áp dụng TCDTSBN, ta có:
$\dfrac{a}{3}=\dfrac{b}{2}=\dfrac{c}{5}=\dfrac{a-b+c}{6}=\dfrac{-20,4}{6} = -3,4$
\Rightarrow $a = 3.-3,4$
b=... ; c = ....
2. Ba chi đội 7a ; 7b ; 7c thu được 120kg giấy vụn. Biết rằng số giấy vụn thu được của 3 chi đội lần lượt tỉ lệ với 9 ; 7 ; 8. Tính số giấy vụn của mỗi chi đội thu được.
Gọi số giấy vụn 3 chi đội thu được lần lượt là a , b , c (kg)
Theo đề bài ta có: $\dfrac{a}{9} = \dfrac{b}{7} = \dfrac{c}{8}$
và: a + b + c = 120
ADTCDTSBN, TC :)) : $\dfrac{a}{9} = \dfrac{b}{7} = \dfrac{c}{8} = \dfrac{a+b+c}{9+7+8} = 120 : 24 = 5$
=> a,b,c = ...
KL:
 
Top Bottom