[Toán 7] tổng hợp

C

cuti985

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho 2 đa thức:
$P(x)=3x^3+2x^2-2x+7-x^2-x $
$Q(x)=-3x^3+x-14-2x-x^2-1 $
a/Thu gọn hai đa thức trên
b/Tìm x để P(x)=-Q(x)

Bài 2: Cho tam giác ABC (AB<AC). Vẽ phân giác AD của tam giác ABC. Trên cạnh AC lấy điểm E sao cho AE=AB.
a/Chứng minh tam giác ADB= tam giác ADE
b/Chứng minh AD là đường trung trực của BE
c/ Gọi F là giao điểm của AB và DE. Chứng minh tam giác BFD=tam giác ECD
d/ So sánh DB và DC.

Bài 3: cho đa thức: $H(x)= ax^2+bx+c $
Biết $5a-3b+2c=0$, hãy chứng tỏ rằng H(-1).H(-2) \leq 0
 
Last edited by a moderator:
N

nhuquynhdat

Bài 2

a) Xét $\Delta ADB$ và $\Delta ADE$ có:

AD chung, AB=AE, $\widehat{BAD}=\widehat{EAD} (gt) \to \Delta ADB=\Delta ADE(c-g-c)$

b) Ta có $AB=AE \to \Delta ABE$ cân tại A, mà AD là phân giác => AD là trung trực BE

c)Từ $\Delta ADB=\Delta ADE \to BD=DE$

$\widehat{ABD}=\widehat{AED} \to \widehat{DBF}=\widehat{DEC}$

$\widehat{BDF}=\widehat{EDC}$ (đối đỉnh)

$\to \Delta BDF=\Delta EDC (g-c-g)$
 
N

nhuquynhdat

Bài 1

a)$P(x)=3x^3+2x^2-2x+7-x^2-x=3x^3+x^2-3x+7$

$Q(x)=-3x^3+x-14-2x-x^2-1=-3x^3-x^2-x-15$

b) $P(x)=-Q(x) \leftrightarrow 3x^3+x^2-3x+7=3x^3+x^2+x+15 \leftrightarrow -4x=8 \leftrightarrow x=-2$
 
L

letsmile519

1b)

$3x^3+x^2-3x+7=-(-3x^3-x^2-x-15)$

\Leftrightarrow $3x^3+x^2-3x+7=3x^3+x^2+x+15$

\Leftrightarrow $-4x=8$

\Leftrightarrow$ x=-2$
 
R

riverflowsinyou1

$H(-1)=a-b+c$
$H(-2)=4a-2.b+c$
\Rightarrow $H(-1)+H(-2)=5.a-3.b+c=0$ \Rightarrow $-H(-1)=H(-2)$
\Rightarrow $H(-1).H(-2)=-H(-1)^2$ \leq $0$.
 
Top Bottom