[Toán 7] Tổng hợp

C

congchuabaoluc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
a, Tìm ba số a,b,c biết : 3a=2b ; 5b=7c và 3a+5b-7c=60
b, Tìm x biết : /2x-3/-x=/2-x/ ( / là dấu giá trị tuyệt đối)
Câu 2:Tìm giá trị nguyên của n và m để biểu thức
a, P=\frac{2}{6-m} có giá trị lớn nhất
b, Q=\frac{8-n}{n-3} có giá trị nguyên nhỏ nhất
Câu 3:
a, Cho \frac{a}{b} = \frac{b}{c} = \frac{c}{a} và a+b+c khác 0; a=2005
Tính b,c
b, Chứng minh rằng: Từ hệ thức \frac{a+b}{a-b} = \frac{c+d}{c-d} ta có hệ thức \frac{a}{b} =\frac{c}{d}
Câu 3: Độ dài 3 cạnh của một tam giác tỉ lệ với 2:3:4. Ba chiều cao tương ứng với ba cạnh đó tỉ lệ với 3 số nào?
Câu 4:Cho m, n thuộc N và p là số nguyên tố thỏa mãn:\frac{p}{m-1} = \frac{m+n}{p}
Chứng minh : p^2=n+2
Câu 5:
a, Cho f(x)=ax^2 + bx +c với a, b, c là các số hữu tỉ.
Chứng minh : f(-2). f(-3) \leq 0. Biết rằng 13a+b+2c=0
Câu 6:
Tìm chữ số tận cùng của
A=19^5^1^8^9^0 + 2^9^1^9^6^9
XIN NHỪ MỌI NGƯỜI GIÚP THANKS NHÌU :):):):)

ĐẶt tiêu đề phải nêu rõ nội dung bài viết. (lỗi này tái phạm nên phạt thẻ đỏ.
DÙng ít icon thôi
Gửi tối đa 3 bài trong 1 câu hỏi
 
Last edited by a moderator:
V

vipboycodon

Câu 1:
a) $3a = 2b$ (1) ; $5b = 7c$ (2) ; $3a+5b-7c = 60$
Cộng (1) với (2) => $3a+5b = 2b+7c$
<=> $3a+5b-7c = 2b = 60$ <=> $b = 30$
=> $a = 20$ , $c = \dfrac{150}{7}$
 
E

eye_smile

1b
+/Với $\dfrac{3}{2}$ \leq x \leq 2, PT trở thành:
$2x-3-x=2-x$
\Leftrightarrow $x=\dfrac{5}{2}$ (ktm)
+/Với $x>2$, PT trở thành:
$2x-3-x=x-2$
\Leftrightarrow $x-3=x-2$ (vô lý)
+/Với $x<\dfrac{3}{2}$, PT trở thành:
$3-2x-x=2-x$
\Leftrightarrow $x=\dfrac{1}{2}$ (tm)
Vậy:.........................................
 
E

eye_smile

2a,
$P=\dfrac{2}{6-m}$ max \Leftrightarrow $6-m$ min và $6-m>0$
Do m nguyên nên $6-m=1$
\Leftrightarrow m=5
Vậy $P_{max}=2$ tại $m=5$

 
L

lamdetien36

Câu 5:
Khẳng định là đề sai :) Cứ thử với $a = 1, b = -13, c = 0$ là thấy :)
Đề chính xác sẽ là $f(-2).f(3) <= 0$

$f(-2) = a.(-2)^2 + b.(-2) + c = 4a - 2b + c$
$f(3) = a.3^2 + b.3 + c = 9a + 3b + c$
$f(-2) + f(3) = 13a + b + 2c = 0$
$f(-2) = -f(3)$
$f(-2).f(3) = -(f(3)^2) <= 0$
Vậy $f(-2).f(3) <= 0$
 
R

riverflowsinyou1

Giải

Câu 1:
a, Tìm ba số a,b,c biết : 3a=2b ; 5b=7c và 3a+5b-7c=60
b, Tìm x biết : /2x-3/-x=/2-x/ ( / là dấu giá trị tuyệt đối)
Câu 2:Tìm giá trị nguyên của n và m để biểu thức
a, P=\frac{2}{6-m} có giá trị lớn nhất
b, Q=\frac{8-n}{n-3} có giá trị nguyên nhỏ nhất
Câu 3:
a, Cho \frac{a}{b} = \frac{b}{c} = \frac{c}{a} và a+b+c khác 0; a=2005
Tính b,c
b, Chứng minh rằng: Từ hệ thức \frac{a+b}{a-b} = \frac{c+d}{c-d} ta có hệ thức \frac{a}{b} =\frac{c}{d}
Câu 3: Độ dài 3 cạnh của một tam giác tỉ lệ với 2:3:4. Ba chiều cao tương ứng với ba cạnh đó tỉ lệ với 3 số nào?
Câu 4:Cho m, n thuộc N và p là số nguyên tố thỏa mãn:\frac{p}{m-1} = \frac{m+n}{p}
Chứng minh : p^2=n+2
Câu 5:
a, Cho f(x)=ax^2 + bx +c với a, b, c là các số hữu tỉ.
Chứng minh : f(-2). f(-3) \leq 0. Biết rằng 13a+b+2c=0
Câu 6:
Tìm chữ số tận cùng của
A=19^5^1^8^9^0 + 2^9^1^9^6^9
XIN NHỪ MỌI NGƯỜI GIÚP THANKS NHÌU :):):):):):):):):):):):):)

b, Chứng minh rằng: Từ hệ thức \frac{a+b}{a-b} = \frac{c+d}{c-d} ta có hệ thức =\frac{c}{d}
Câu 3: Độ dài 3 cạnh của một tam giác tỉ lệ với 2:3:4. Ba chiều cao tương ứng với ba cạnh đó tỉ lệ với 3 số nào?
Câu 4:Cho m, n thuộc N và p là số nguyên tố thỏa mãn:\frac{p}{m-1} = \frac{m+n}{p}
Chứng minh : p^2=n+2

Giải :D
Vận dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta được
$\frac{a+b}{c+d}$=$\frac{a-b}{c-d}$=$\frac{a}{c}$=$\frac{b}{d}$ \Rightarrow $\frac{a}{b}$=$\frac{c}{d}$ (đpcm)
Câu 3
Gọi 3 cạnh tam giác đó là a,b,c và ba chiều cao của chúng lần lượt là x,y,z
Theo đề ta có
a:b:c=2:3:4 nên đặt k ta được a=2k;b=3k;c=4k
Do cạnh tam giác tỉ lệ nghịch với chiều cao nên
a.x=b.y=c.z hay x.2.k=3.k.y=4.k.z \Rightarrow x.2=y.3=z.4 vậy ba chiều cao của chúng lần lượt tỉ lệ với 1:2 ; 1:3 và 1:4
Câu 4: Từ đề ta suy ra ngay $p^2$=(m-1).(m+n)=$m^2$+m.n-m-n
Ta xem thử xem $m^2$+m.n-m-n bằng n+2 được không
$m^2$+m.n-m-n=n+2 thật vậy \Rightarrow $p^2$=n+2
 
T

thangvegeta1604

3) Gọi độ dài 3 cạnh của tam giác lần lượt là x, y, z; các chiều cao tương ứng của 3 cạnh đó là x1, y1, z1.
Vì độ dài 3 cạnh tỉ lệ với 2; 3; 4 nên $\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{4}$
Đặt $\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{4}=k$ Suy ra x=2k; y=3k; z=4k.
Ta có:$\dfrac{x.x1}{2}=\dfrac{y.y1}{2}=\dfrac{z.z1}{2}$ (bằng diện tích tam giác)
\Rightarrow $x.x1=y.y1=z.z1$\Rightarrow $2k.x1=3k.y1=4k.z1.$
\Rightarrow $\dfrac{2k.x1}{12k}=\dfrac{3k.y1}{12k}=\dfrac{4k.z1}{12k}$
\Rightarrow $\dfrac{x1}{6}=\dfrac{y1}{4}=\dfrac{z1}{3}$
Vậy độ dài 3 chiều cao tương ứng tỉ lệ với 6; 4; 3.
 
Top Bottom