[Toán 7] Tổng hợp

B

bachthaingoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho A = 2-5+8-11+14-17+...+98-101
a. Viết dạng tông quát thứ n của A
b. Tính A

Bài 2: Cho 5 số nguyên a1, a2, a3, a4, a5. Gọi b1, b2, b3, b4, b5 là hoán vị của 5 số đã cho. Chứng minh rằng tích (a1-b1)(a2-b2)(a3-b3)(a4-b4)(a5-b5) chia hết cho 2

Bải 3: Tìm x,y,z trong các trương hợp sau:
a. 2x=3y=5z và l x-2y l=5
b. 5x=3y, 2x=3z và xy=90
c. (y+z+1)/x=(x+z+2)/y=(y+x-3)/z=1/(x+y+z)

Bài 4: Cho đoạn thẳng AB và O là trung điểm AB. Trên hai nửa mặt phẳng đối nhau qua AB, kẻ hai tia Ax và By song song với nhau. Trên tia Ax lấy C và E. Trên By lấy D và F sao cho AC=BD và AE=BF
Chứng minh rằng: ED=CF.

Mong mọi người trả lời rõ ràng, có lời giải cho mình!! Mình cám ơn!!!

Chú ý tiêu đề = [Môn + lớp] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

supperdragon9510

Lần sau bạn nên chú ý đặt tiêu đề nha!

Câu 2:
Đặt: $c_1 = a_1 - b_1 : c_2 = a_2 - b_2 ;…; c_5 = a_5 - b_5$
Xét tổng $c_1 + c_2 + c_3 +…+ c_5 = (a_1 - b_1)+(a_2 - b_2)+…+(a_5 - b_5) = 0$
\Rightarrow $c_1 ; c_2 ; c_3 ; c_4 ; c_5$ phải có một số chẵn
\Rightarrow $c_1, c_2, c_3. c_4. c_5$ chia hết cho 2
 
P

passivedefender

Bài 1)

a/
$A=-3n$
b/ Quy luật của dãy $2;8;14;...;98$ là $2^{2}-2;3^{2}-1;4^{2}-2;...10^{2}-2$
\Rightarrow số hạng của dãy là $10-2+1=9$
$\Rightarrow A=-3.9=-27$
 
Last edited by a moderator:
P

passivedefender

Bài 3)c/

[tex]\frac{y+z+1}{x}=\frac{x+z+2}{y}={y+x-3}{z}=\frac{y+z+1+x+z+2+y+x-3}{x+y+z}=\frac{2x+2y+2z}{x+y+z}=\frac{2(x+y+z)}{x+y+z}=2=\frac{1}{x+y+z}[/tex]
[tex]\Rightarrow x+y+z= \frac{1}{2}[/tex]; [tex]y+z+1=2x[/tex]; [tex]x+z+2=2y[/tex]; [tex]y+x-3=2z[/tex]
[tex]\Rightarrow x+y+z+1=2x+x \Rightarrow 1+\frac{1}{2}=3x \Rightarrow x=\frac{1}{2}[/tex]
Tương tự, dễ dàng tìm được [tex]y,z[/tex]
 
D

duc_2605

a. 2x=3y=5z và l x-2y l=5
2x = 3y \Rightarrow $\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{2}$ \Rightarrow $\dfrac{x}{3
15}=\dfrac{y}{10}$ (1)
3y=5z \Rightarrow $\dfrac{y}{5}=\dfrac{z}{3}$ \Rightarrow $\dfrac{y}{10}=\dfrac{z}{6}$ (2)
Từ (1)(2)
\Rightarrow $\dfrac{x}{15}=\dfrac{y}{10}=\dfrac{z}{6}$
|x - 2y| = 5 \Leftrightarrow x - 2y = $\pm$ 5
Áp dụng tchất dãy tỉ số = nhau, rồi tính x,y,z
 
Top Bottom