[TOÁN 7] Tổng hợp những bài cần được giải đáp ngay

M

math_feirzi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm các số ko âm x,y,z thỏa mãn: x+3z=8; x+2y=9 và x+y+x lớn nhất
Bài 2: Cho tam giác đều ABC. M thuộc BC. D, E theo thứ tự là hình chiếu của M trên AB, AC
a/ Tính \{DME}
b/ Kẻ BH vuông góc với AC tại H. MQ vuông góc với BH tại Q. CMR BD=MQ
c/ I,N,K theo thứ tự là hình chiếu của D,H,E trên BC. CMR BI=HK
d/ CMR: Khi M di chuyển trên BC thì IK có độ dài ko đổi
(Bài 2 mình đã làm đc 2 phần đầu rồi, giúp mình làm 2 phần sau nhé ;)
 
N

nangcuong7e

!!!

Bài 1: Tìm các số không âm x, y, z thỏa mãn: x +3z =8; x +2y =9 .Tìm GTLN của x +y +z
Giải: Ta có: [TEX]x +3z =8[/TEX]
[TEX] x +2y =9[/TEX]
\Rightarrow [TEX](x +3z) +(x +2y) =8 +9[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2x +2y +3z =17[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2.(x +y +z) +z =17[/TEX]
Vì x +y +z đạt GTLN nên z đạt giá trị nhỏ nhất, mà z không âm nên [TEX]z =0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]2.(x +y +z) =17[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x +y +z =8,5[/TEX]
Vậy GTLN của x +y +z là 8,5
 
Top Bottom