[Toán 7]Tổng ba góc của tam giác

T

thcsleloi.7a4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2) Cho tam giác ABC. AD là phân giác của góc A . Góc B >C
a) Chứng minh ADC-ADB=B-C
b) Vẽ đường thẳng chứa tia phân giác của góc ngoài đỉnh A cắt BC tại E và AH vuông góc với BC . Chứng minh AEB=HAD=(B-C):2
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
P

parkjiyeon1999

a/ Ta có: $\widehat{ADC}=\widehat{BAD}+\widehat{ABD}$ (góc ngoài của $\Delta{ADB}$) (1)

$\widehat{ADB}=\widehat{DAC}+\widehat{ACD}$ (góc ngoài của $\Delta{ADC}$) (2)
Trừ (1) và (2) vế theo vế:
$\widehat{ADC}-\widehat{ADB}=\widehat{BAD}+\widehat{ABD}-\widehat{DAC}-\widehat{ACD}$
\Rightarrow $\widehat{ADC}-\widehat{ADB}=\widehat{ABD}-\widehat{ACD}$
hay $\widehat{ADC}-\widehat{ADB}=\widehat{B}-\widehat{C}$ (đpcm)
 
Top Bottom