[Toán 7][Toán về tìm cực trị!!

Status
Không mở trả lời sau này.
M

mua_mua_ha

gợi ý thôi nhé

bài này thì lập bảng xét dấu rồi xét lần lượt các trường hợp còn 1 cách nhanh hơn nhưng quên mất ùi
 
K

khanhtoan_qb

Tìm giá trị cực trị của biểu thức:
A =|x-1|+|x-2|+|x-3|+|x-4|+|x-5|

Giải giùm nha mấy bạn?
Ta có
A =|x-1|+|x-2|+|x-3|+|x-4|+|x-5|
A = |x - 1| + |4 - x|+ |x - 2|+|5 - x|+|x - 3|
A \geq x - 1 + 4 - x + x - 2 + 5 - x + 0( áp dụng |A| \geq A dấu"= " xảy ra \Leftrightarrow A \geq 0)
A \geq 6
\Rightarrow[TEX]A_{Min} = 6 \Leftrightarrow x = 3[/TEX]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom