[Toán 7]Toán về góc

H

hocmai_thanhtai_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH . Trên cạnh BC lấy điểm D sao cho BD = BA
a/ CM góc BAD = góc BDA
b/ CM góc HAD+góc BDA = góc DAC+góc DAB. Từ đó suy ra AD là tia phân giác của góc HAC
c/ vẽ DK vuông góc với AC. CM AK = AH
d/ CM AB+AC < BC+AH
Câu ne` cũng khá khó vì mình hok không tốt môn toán cho lam' :(.đối với các bạn chắc là bình thường :)>- nên các bạn giúp mình giải bài này ha. :D:D:D
thank you nhiu` ha :-*
 
T

tumonobeo

em ơi,em nên chú tâm học toán vào nhé!
1) do BA=BD nên tam giác BAD cân tại B -> AB=BD
2)bằng nahu vì cùng bằng 90 độ ( tam giác AHD vuông tại H)
do góc BAD+góc DAK=góc HAD+góc HDA ,mà góc BAD=góc BDA nên góc HAD=góc DAK -> phân giác
3)
AD là phân giác của góc HAK nên HD=DK
4) AB+ AC=BD+AC ( do AB= BD)
= AK+KC+BD
=AH+KC+BD( do AH=AK)
< AH+DC+BD (do KC< DC: tam giác DKC vuông)
hay < AH+BC(đccm)
 
Top Bottom