[Toán 7] Toán vận tốc

S

stupid_n01

Last edited by a moderator:
T

thuyduong1851998

24'=0,4h
thời gian từ B về A là 2h+0,4h=2,4h
gọi vận tốc lúc đầu của người đó là a(km/h) =>vận tốc từ B về A là a-5(km/h)
ta có
a.2=(a-5).2,4
=>a.2=2,4a-12
=> 2,4a-2a=12
=> 0,4a=12
=>a=12:0,4=30(km/h)
do đó độ dài quãng đường AB là 30.2=60(km)
Vậy khoảng cách giữa 2 thành phố A và B là 60 km
 
S

stupid_n01

BINGO............
Tiếp bài nữa nek:
Môt người đi xe máy chuyển động từ A đến B cách nhau 400m.Nửa quảng đường đầu xe đi trên đương nhựa với vận tốc v1.Nửa quãng đường sau xe chuyển động trên cát nên vận tốc v2=v1/2. Hãy xác định vận tốc v1 và v2 sao cho sau 1 phút ng ấy đến điểm B.................ai làm dc thanks liền.:)
 
T

thuyduong1851998

1 phút=1/60 giờ
400m=0,4km
quãng đường xe đi trên đường nhựa bằng quãng đường xe đi trên đường cát và bằng 0,4:2=0,2 (km)
ta có 0,2/v1+0,2/v2=1/60h
\Rightarrow 0,2.1/v1+0,2.1/v2=1/60
\Rightarrow 0,2(1/v1+1/v2=1/60
\Rightarrow 1/v1+1:v1/2=1/60:0,2
\Rightarrow 1/v1+2/v1=1/12
\Rightarrow (1+2)/v1=1/12
\Rightarrow 3/v1=1/12
\Rightarrow v1=3:1/12
\Rightarrow v1=36
\Rightarrow v2=36:2=18
vậy để sau 1 phút người đó có thể đến B thì v1=36km/h; v2=18km/h
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom