[Toán 7] toán tìm X

M

ms.sun

[TEX]\frac{x+4}{2000} + \frac{x+3}{2001} = \frac{x+2}{2002} + \frac{x+1}{2003}[/TEX]

Giúp dùm nha mọi người Thanks trước
cộng vào cả 2 vế 1 lượng là 2
Ta có: [TEX]pt \Leftrightarrow \frac{x+2004}{2000}+\frac{x+2004}{2001}-\frac{x+2004}{2002}-\frac{x+2004}{2003}=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x+2004)(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003})=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x+2004).A=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=-2004 [/TEX]vì A khác 0
Vậy [TEX]x=-2004[/TEX]là nghiệm phương trình
 
H

huynh_trung

cộng vào cả 2 vế 1 lượng là 2
Ta có: [TEX]pt \Leftrightarrow \frac{x+2004}{2000}+\frac{x+2004}{2001}-\frac{x+2004}{2002}-\frac{x+2004}{2003}=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x+2004)(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003})=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x+2004).A=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=-2004 [/TEX]vì A khác 0
Vậy [TEX]x=-2004[/TEX]là nghiệm phương trình

thiếu bước rùi, em nó học mới lớp 7 thì làm vậy làm sao em nó hiểu zậy. lúc đầu cộng 2 vế cho 2 rùi tách ra quy đồng lên sau đó mới chuyển vế làm tiếp .:D
 
Last edited by a moderator:
N

ngoctrien1997

[TEX]\frac{x+4}{2000} + \frac{x+3}{2001} = \frac{x+2}{2002} + \frac{x+1}{2003}[/TEX]

Giúp dùm nha mọi người Thanks trước

Ta có:[TEX](\frac{x+4}{2000}+1)+(\frac{x+3}{2001}+1)=(\frac{x+2}{2002}+1)+(\frac{x+1}{2001}+1)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{x+2004}{2000}+\frac{x+2004}{2001}=\frac{x+2004}{2002}+\frac{x+2004}{2003}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{x+2004}{2000}+\frac{x+2004}{2001}-\frac{x+2004}{2002}-\frac{x+2004}{2003}=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](x+2004)\frac{1}{2000}+(x+2004)\frac{1}{2001}-(x+2004)\frac{1}{2002}-(x+2004)\frac{1}{2003}=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](x+2004)(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003})=0[/TEX]
\Leftrightarrowx+2004=0
\Leftrightarrowx=-2004:)>-:)>-
 
C

con_ca_kiem_123

thiếu bước rùi, em nó học mới lớp 7 thì làm vậy làm sao em nó hiểu zậy. lúc đầu cộng 2 vế cho 2 rùi tách ra quy đồng lên sau đó mới chuyển vế làm tiếp .:D
Lớp 7 mà o hiểu được cách ấy ư********************************************************???????/
===================================
 
Top Bottom