[Toán 7] Toán tỉ lệ

0

0978920271

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 3 nhân viên được thưởng tổng cộng là 100000 người thứ nhát và ngưòi thứ 2 tỉ lệ với 5;3, người còn lại bằng 25% tổng số tiền thưởng của 2 ngừoi còn lại. tính số tiền mỗi người nhạn đc.

Chú ý: +Cách đặt tiêu đề: [Môn+lớp]+Tiêu đề/
---------+Viết tiếng Việt có dấu.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

co 3 nhan vien dc thuong tong cong la 100000 nguoi thu nhat va nguoi thu 2 ti le voi 5;3, nguoi con lai bang 25% tong so tien thuong cua 2 nguoi con lai. tinh so tien moi nguoi nhan dc

[laTEX]x+y+z = 100000 \\ \\ \frac{x}{5}= \frac{y}{3} = \frac{x+y}{8} \\ \\ z = \frac{x+y}{4} \Rightarrow \frac{z}{2} = \frac{x+y}{8} \\ \\ \Rightarrow \frac{x}{5}= \frac{y}{3} = \frac{z}{2} = \frac{100000}{10} = 10000 \\ \\ x = 50.000 \\ \\ y = 30.000 \\ \\ z = 20.000[/laTEX]
 
Top Bottom