[toán 7]toán tỉ lệ

C

callalily

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ba lớp 7A,7b,7c của trường A được thưởng 210000đ.số tiền đó được chia cho ba lớp theo tỉ lệ học sinh giỏi của lớp.Biết số học sinh giỏi lớp 7B băng trung bình cộng của 7a và 7c,lớp 7a nhận đựơc nhiều hơn lớp 7C là 20000đ .Tính số tiền thưởng mỗi lớp
 
P

prince_keke

Trả Lời !!

Gọi Số Tiền thưởng của lớp 7B là x
GỌi tổng số tiền thưởng của lớp 7C và 7A là y
\Rightarrow x=y/2\Rightarrow 2x=y mà x+y=210000 \Rightarrow x=210000/3=70000
\Rightarrow y= 210000-70000=140000 mà lớp 7A nhận được nhiều hơn 7C 20000
\Rightarrow 7A=(140000+20000):2=80000; 7C = ( 140000-20000):2=60000 ( đoạn này là cách cấp 1 nhá biết 2 số khi biết tổng và hiệu)
Vậy lớp 7A có 80000; lớp 7B có 70000;lớp 7C có 60000
Bài làm còn sơ sót chỗ nào bổ sung dùm mình nha!:p
 
I

icy_tears

Vì số tiền thưởng của lớp 7B bằng trung bình cộng số tiền của 2 lớp còn lại nên số tiền thưởng của lớp 7B cũng chính là trung bình cộng số tiền thưởng của 3 lớp
\Rightarrow Lớp 7B đã nhận được số tiền thưởng là: $210000 : 3 = 70000$ (đồng)
Tổng số tiền thưởng của 2 lớp 7A và 7C là: $210000 - 70000 = 140000$ (đồng)
\Rightarrow Lớp 7A đã nhận được số tiền thưởng là: $(140000 + 20000) : 2 = 80000$ (đồng)
\Rightarrow Lớp 7C đã nhận được số tiền thưởng là: $140000 - 80000 = 60000$ (đồng)
 
Top Bottom