[Toán 7] TOÁN TỈ LỆ THỨC

A

a4leloi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 3 lớp 7A, 7B, 7C có 117 bạn đi trồng cây. Biết số cây mỗi bạn h/s 7A, 7B, 7C trồng được theo thứ tự 2,3,4 và số cây mỗi lớp trồng được bằng nhau. Hỏi mỗi lớp có bao nhiêu học sinh?
ths kiu những bạn giải hộ nhé!


Chú ý tiêu đề = [Môn + lớp] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

thienluan14211

Gọi số học sinh lớp 7A,7B, 7C lần lượt là x,y,z.
Theo đề bài , ta có x+y+z=117 (1)
Số cây mỗi bạn h/s 7A, 7B, 7C trồng được theo thứ tự 2,3,4 và số cây mỗi lớp trồng được bằng nhau
\Rightarrow 2x=3y=4z
\Rightarrow $x=\dfrac{3y}{2}; z=\dfrac{3y}{4}$. Thế vào pt (1)
\Rightarrow$\dfrac{3y}{2}+y+\dfrac{3y}{4}=117
\Rightarrowy=36
Tự tìm x,z nha
 
N

nobeltheki21

tl

Gọi số học sinh của 3 lớp ll là a.b.c .ta có. a+b+c=117; 2a=3b=4c=> a+ 2a/3 + a/2 =117 => a=54 hs. => b=36hs , c=27hs. .%%- . .
 
S

supperdragon9510

3 lớp 7A, 7B, 7C có 117 bạn đi trồng cây. Biết số cây mỗi bạn h/s 7A, 7B, 7C trồng được theo thứ tự 2,3,4 và số cây mỗi lớp trồng được bằng nhau. Hỏi mỗi lớp có bao nhiêu học sinh?
$$Giải$$
Gọi a,b,c lần lượt là số học sinh của 3 lớp 7A,7B,7C
Ta có:2a=3b=4c và a+b+c=117
Do 2a=3b=4c nên : [TEX]\frac{2a}{12}=\frac{3b}{12}=\frac{4c}{12}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{a}{6}=\frac{b}{4}=\frac{c}{3}[/TEX]
Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau,ta có: [TEX]\frac{a}{6}=\frac{b}{4}=\frac{c}{3}=\frac{a+b+c}{6+4+3}=\frac{117}{13}=9[/TEX]
\Rightarrow a=6 x 9 = 54 ( học sinh)
___
b=4 x 9 = 36 ( học sinh)
___c=3 x 9 = 27 ( học sinh)

Đáp số: Lớp 7A có 54 học sinh đi trồng cây
_______Lớp 7B có 36 học sinh đi trồng cây
_______Lớp 7C có 27 học sinh đi trồng cây
 
Last edited by a moderator:
V

vuphamthuha

Gọi a,b,c lần lượt là số học sinh của 3 lớp 7A,7B,7C
Ta có:2a=3b=4c và a+b+c=117
Do 2a=3b=4c nên : \frac{2a}{12}=\frac{3b}{12}=\frac{4c}{12}
\frac{a}{6}=\frac{b}{4}=\frac{c}{3}
Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau,ta có: \frac{a}{6}=\frac{b}{4}=\frac{c}{3}=\frac{a+b+c}{6 +4+3}=\frac{117}{13}=9
a=6 x 9 = 54 ( học sinh)
___b=4 x 9 = 36 ( học sinh)
___c=3 x 9 = 27 ( học sinh)

Đáp số: Lớp 7A có 54 học sinh đi trồng cây
_______Lớp 7B có 36 học sinh đi trồng cây
_______Lớp 7C có 27 học sinh đi trồng cây
 
Top Bottom