Đề bài : Biết $x \in Q$ và 0 < x < 1. CMR : x^n < x \forall x \in N, n\geq 2
T thopeo_kool 14 Tháng tư 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đề bài : Biết $x \in Q$ và 0 < x < 1. CMR : [tex]x^n < x \forall x \in N, n\geq 2[/tex] Last edited by a moderator: 27 Tháng tư 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đề bài : Biết $x \in Q$ và 0 < x < 1. CMR : [tex]x^n < x \forall x \in N, n\geq 2[/tex]
T thinhrost1 17 Tháng tư 2013 #2 Vô lí ghê 0<x<1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... , vậy mà lại x\geq2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... , chắc đề sai rồi bạn à, xem lại đề dùm Last edited by a moderator: 20 Tháng tư 2013
Vô lí ghê 0<x<1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... , vậy mà lại x\geq2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... , chắc đề sai rồi bạn à, xem lại đề dùm
T thopeo_kool 27 Tháng tư 2013 #3 Đề mình gõ nhầm. Mình sửa lại rồi đó. Câu này mình tìm dc lời giải rồi. Mình post lời giải cho các bạn tham khảo nha! Giải: Theo đề bai ra ta có : 0 < x < 1 \Rightarrow $x^{n-1} < 1^{n-1}= 1 \rightarrow x^{n-1} - 1 < 0$ Từ trên suy ra $x^n - x = x(x^{n-1} - 1) < 0$ Vậy $x^n < x$
Đề mình gõ nhầm. Mình sửa lại rồi đó. Câu này mình tìm dc lời giải rồi. Mình post lời giải cho các bạn tham khảo nha! Giải: Theo đề bai ra ta có : 0 < x < 1 \Rightarrow $x^{n-1} < 1^{n-1}= 1 \rightarrow x^{n-1} - 1 < 0$ Từ trên suy ra $x^n - x = x(x^{n-1} - 1) < 0$ Vậy $x^n < x$