[Toán 7] toán số

H

huongnd7c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho a/b=c/d (a,b,c khác 0). tìm x : b^2-a^2/a^2+c^2= b/a+x
câu 2: cho $\frac{a_1}{a_2}=$\frac{a_2}{a_3}$=$\frac{a_3}{a_4}=...=$\frac{a2013}{2014}$ và a1:a2014=$-3^2013$
tính S= a1+a2+a3+..+a2013/a2+a3+a4+...+a2014
câu 3: tìm b thuộc Z lớn nhất thỏa mãn -$\frac{-26}{-7-b}$ <0
Nhớ gõ latex ( kèm theo dấu đô la $ ở đầu kí hiệu và cuối kí hiệu)
Chú ý tiêu đề [Môn+ lớp]
Lần sau tái phạm xóa bài
 
Last edited by a moderator:
P

pro3182001

cho a/b=c/d (a,b,c khác 0). tìm x : b^2-a^2/a^2+c^2= b/a+x
câu 2: cho a1/a2=a2/a3=a3/a4=...a2013/a2014 và a1/a2014=-3^2013
tính S= a1+a2+a3+..+a2013/a2+a3+a4+...+a2014
câu 3: tìm b thuộc Z lớn nhất thỏa mãn -26/-7-b <0

cho mình hỏi cái phân số đó là $\frac{-26}{-7-b}$ hay là $\frac{-26}{-7}$-b zậy
 
B

baochauhn1999

Câu 3:
$\frac{-26}{-7-b}$<$0$
$<=>\frac{26}{7+b}$>$0$
$<=>7+b$>$0$
$<=>b$>$-7$
$<=>Min$ $b=-7$
Sai rồi nhé nếu b=-7 thì biểu thức trên không có nghĩa.
 
Last edited by a moderator:
R

riverflowsinyou1

Giải

tìm b thuộc Z lớn nhất thỏa mãn $\frac{-26}{-7-b}$<0
Xét b dương thì A >0 loại
Do đó b âm
Xét -1\leqb\leq-7
Thì A vô nghĩa và lớn hơn 0 ( A vô nghĩa khi b=-7)
\Rightarrow b\leq-8 mà b lớn nhất ( b E Z) \Rightarrow b=-8
 
Top Bottom