[Toán 7]Toán số học về các dãy số đây

Status
Không mở trả lời sau này.
S

socpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đầu tiên là dãy Phjbônaxj :1, 1, 2, 3, 5, 8, 13, 21, 34... Trong đó mỗj số (bắt đầu từ số thứ ba) bằng tổng 2 số đứng liền trước nó .Chọn trong dãy 8 số liên tiếp tùy ý. CMr tổng của tám số đó ko là số nào trong dãy đã cho.KHÔNG AJ ĐỦ THÔNG MINH ĐỂ LÀM BÀJ NÀY À
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangachau

Đầu tiên là dãy Phjbônaxj :1, 1, 2, 3, 5, 8, 13, 21, 34... Trong đó mỗj số (bắt đầu từ số thứ ba) bằng tổng 2 số đứng liền trước nó .Chọn trong dãy 8 số liên tiếp tùy ý. CMr tổng của tám số đó ko là số nào trong dãy đã cho.KHÔNG AJ ĐỦ THÔNG MINH ĐỂ LÀM BÀJ NÀY À
Ta có dãy số sau:
1, 1, 2, 3, 5, 8, 13, 21, 34, ...... (1)
Tổng của 8 số liên tiếp là:
1 + 1 + 2 + 3 + 5 + 8 + 13 + 21 + 34 = 54 (2)
Hoặc: 1 + 2 + 3 + 5 + 8 + 13 + 21 + 34 +54 = 107
Mà : Từ (1) ta có số tiếp theo của dãy số là: 55, 89, 144,... ( vì: 21 + 34 = 55,... ) (3)
Từ (2) và (3):
\Rightarrow Tổng của tám số đó không là số nào trong dãy số đã cho.
|-)Tui giải đại khái dậy thôi nha|-)
 
S

socpro

Dãy này là một dãy số kéo dài mãi mãi yêu cầu là phải gjải theo dạng tổng quát. Bạn gjải sai rùi. Rất tiếc
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom