[Toán 7]Toán siêu khó đây, ai giải được thì vô

H

hoangsieu2310

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ông B dự định xây một bể nước có thể tích là V, nhưng sau đó ông muốn thay đổi kích thước so với dự định ban đầu như sau: giảm cả chiều dài và chiều rộng đáy bể 1,5 lần.Hỏi chiều cao của bể phải thay đổi như thế nào để bể xây được vẫn có thể tích là V
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
N

nguyenbahiep1

Ông B dự định xây một bể nước có thể tích là V, nhưng sau đó ông muốn thay đổi kích thước so với dự định ban đầu như sau: giảm cả chiều dài và chiều rộng đáy bể 1,5 lần.Hỏi chiều cao của bể phải thay đổi như thế nào để bể xây được vẫn có thể tích là V

x , y , z là chiều dài , rộng, cao ban đầu

V = x.y.z

Giảm 1,5 lần

vậy có chiều dài, rộng mới là

[laTEX]\frac{x}{1,5} \\ \\ \frac{y}{1,5}[/laTEX]

gọi h là chiều cao cần tìm

[laTEX]\frac{x}{1,5}. \frac{y}{1,5}.h = V = x.y.z \\ \\ \Rightarrow h = 2,25z[/laTEX]

vậy chiều cao cần tăng gấp 2,25 lần chiều cao ban đầu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom