[ Toán 7] Toán phần nguyên

V

vipboycodon

[.] là trị tuyệt đối đúng k0
ta có:
a,|a|= |$\sqrt{3}+2|=\sqrt{3}+2$ (vì $\sqrt{3}$+2 >0 cụ thể là >2)
b,$|a^2|=|(\sqrt{3}+2)^2|=|3+4\sqrt{3}+4|$
=$|7+4\sqrt{3}|$
=$7+4\sqrt{3}$
c,tương tự.


Đây là toán phần nguyên chứ không phải toán giá trị tuyệt đối bạn nhé! Bạn đọc kĩ tiêu đề kìa!
 
Last edited by a moderator:
T

thinhrost1

[.] là trị tuyệt đối đúng k0
ta có:
a,|a|= |$\sqrt{3}+2|=\sqrt{3}+2$ (vì $\sqrt{3}$+2 >0 cụ thể là >2)
b,$|a^2|=|(\sqrt{3}+2)^2|=|3+4\sqrt{3}+4|$
=$|7+4\sqrt{3}|$
=$7+4\sqrt{3}$
c,tương tự.


Đây là toán phần nguyên chứ không phải toán giá trị tuyệt đối bạn nhé! Bạn đọc kĩ tiêu đề kìa!
$[a]=\sqrt{3}+2$

Ta có: $4>[a]=\sqrt{3}+2>3$

Nên: $[a]=3$

$[a^2];[a^3]$ tương tự.
 
Top Bottom