[Toán 7]Toán ôn tập hè

X

xuananlac

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giac ABC vuông ở A;góc B = 60 độ;AH vuông BC (H thuộc BC). Trên đoạn HC lấy điểm M sao cho HB = HM .Từ C kẻ CE vuông AM
a) CM : tam giac ABM đều
confused:b) CM :AH = CE
:-Bc) CM : từ M kẻ IM vuông AC. CM 3 đường thẳng MI,CE,AH cung đi qua 1 điểm
 
Last edited by a moderator:
S

socpro

Phần a ta chỉ cần cm MB=AB là đc. Cái này chứng minh dựa vào tính chất: trong tam gjác vuông có góc bằng 30* thì cạch đối diện góc đó bằng nửa cạnh huyền. Xét tam gjác ABH có góc HAB=30*=>HB=1/2 AB mà HM=HB=>MB=AB(làm tắt) còn lại tự cm
Phần b cm dc CM=AM =>TAM Giác CEM=AHM=>CE=AH
Phần c xem đề ra sao đã
 
Top Bottom