[toán 7] Toán Nâng Cao_ cần gấp!

1

123conheo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC. Trên tia đối tia AB lấy điểm D sao cho AD=AB. Trên tia đối AC lấy điểm E sao cho AE=AC. Gọi M,N lần lượt là các điểm nằm trên BC, ED sao cho EN=Cm. Cmr: M,A,N thẳng hàng

Các bạn làm giúp bài này giúp mình nhá! Cảm ơn các bạn nhiều!
 
C

cry_with_me

.



chị gợi ý rồi em tự chứng minh nhé

hì hì

đợi chị vẽ hình cho em dễ nhìn đã

:)


_____

em sẽ chứng minh $\Delta$ ABC = $\Delta$ ADE (c.g.c) --> $\hat{ACB} = \hat{AED}$

$\hat{MAC} = \hat{NAE}$ (đối đỉnh)

mà $\hat{EAN} + \hat{CAN} = 180^o$ ( vì 3 điểm E,A,C thẳng hàng)

--> $\hat{CAM} + \hat{CAN} = 180^o$

--> 3 điểm thẳng hàng :)


 
Last edited by a moderator:
Top Bottom