T
thanhngannguyen
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[FONT="]Câu 1[/FONT][FONT="] : Cho biểu thức [TEX]\frac{a^3 + 2a^2 - 1}{a^3 + 2a^2 + 2a + 1}[/TEX][/FONT]
[FONT="]a, Rút gọn biểu thức[/FONT]
[FONT="]b, Chứng minh rằng nếu a là số nguyên thì giá trị của biểu thức tìm được của câu a, là một phân số tối giản.[/FONT]
[FONT="]Câu 2:[/FONT][FONT="]
[/FONT]
[FONT="] Tìm tất cả các số tự nhiên có 3 chữ số ABC sao cho [/FONT][FONT="][FONT="]ABC = [TEX]n^2 - 1 [/TEX] [/FONT]và CBA = [TEX][/COLOR][/FONT][FONT="][COLOR=DarkRed][FONT="][COLOR=DarkRed](n-2)^2[/COLOR][/FONT][/TEX]
[/FONT]
[FONT="]Câu 3:
[/FONT]
[FONT="]a. Tìm n để [TEX]n^2[/FONT][FONT="][FONT="] + 2006[/FONT][/TEX] là một số chính phương[/FONT]
[FONT="]b. Cho n là số nguyên tố lớn hơn 3. Hỏi [/FONT][FONT="][FONT="][TEX]n^2[/FONT][FONT="][FONT="] + 2006[/FONT][/TEX] [/FONT]là số nguyên tố hay là hợp số.[/FONT]
[FONT="] [/FONT]
[FONT="]Câu 4:[/FONT][FONT="]
[/FONT]
[FONT="]a. Cho a, b, n thuộc[/FONT][FONT="] N* Hãy so sánh[TEX]\frac{a+n}{b+n}[/TEX] [/FONT][FONT="]và [TEX]\frac{a}{b}[/TEX][/FONT][FONT="][/FONT]
[FONT="][/FONT][FONT="]
[/FONT]
Bỏ câu 2 và 3
[FONT="]a, Rút gọn biểu thức[/FONT]
[FONT="]b, Chứng minh rằng nếu a là số nguyên thì giá trị của biểu thức tìm được của câu a, là một phân số tối giản.[/FONT]
[FONT="]Câu 2:[/FONT][FONT="]
[/FONT]
[FONT="] Tìm tất cả các số tự nhiên có 3 chữ số ABC sao cho [/FONT][FONT="][FONT="]ABC = [TEX]n^2 - 1 [/TEX] [/FONT]và CBA = [TEX][/COLOR][/FONT][FONT="][COLOR=DarkRed][FONT="][COLOR=DarkRed](n-2)^2[/COLOR][/FONT][/TEX]
[/FONT]
[FONT="]Câu 3:
[/FONT]
[FONT="]a. Tìm n để [TEX]n^2[/FONT][FONT="][FONT="] + 2006[/FONT][/TEX] là một số chính phương[/FONT]
[FONT="]b. Cho n là số nguyên tố lớn hơn 3. Hỏi [/FONT][FONT="][FONT="][TEX]n^2[/FONT][FONT="][FONT="] + 2006[/FONT][/TEX] [/FONT]là số nguyên tố hay là hợp số.[/FONT]
[FONT="] [/FONT]
[FONT="]Câu 4:[/FONT][FONT="]
[/FONT]
[FONT="]a. Cho a, b, n thuộc[/FONT][FONT="] N* Hãy so sánh[TEX]\frac{a+n}{b+n}[/TEX] [/FONT][FONT="]và [TEX]\frac{a}{b}[/TEX][/FONT][FONT="][/FONT]
[FONT="][/FONT][FONT="]
[/FONT]
Bỏ câu 2 và 3
Last edited by a moderator: