[Toán 7]Toán nâng cao đây.

L

lehuyenanh123

Last edited by a moderator:
T

thaolovely1412

Mình giải sơ thế này nhé:
S1= [TEX]\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+\frac{1}{5}+....+\frac{1}{100}[/TEX]
Ta thấy :
[TEX]\frac{1}{2} > \frac{1}{100}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{3} > \frac{1}{100}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{4} > \frac{1}{100}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{5} > \frac{1}{100}[/TEX]
..........................
[TEX]\frac{1}{100} = \frac{1}{100}[/TEX]
\Rightarrow S1= [TEX]\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+\frac{1}{5}+....+\frac{1}{100}[/TEX] >[TEX] \frac{1}{100}+\frac{1}{100}+\frac{1}{100}+\frac{1}{100}+...+\frac{1}{100}= \frac{1}{100}.99=\frac{99}{100}[/TEX]
 
Top Bottom