[Toán 7] Toán liên quan đến vận tốc

N

nhungvudieu1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai ô tô cùng khởi hành 1 lúc từ hai địa điểm A và B và chạy cùng chiều. Sau 5 giờ ô tô thứ nhất đuổi kip ô tô thứ hai. Vận tốc ô tô 1 bằng 5/3 vận tốc ô tô hai. Hỏi ô tô 1 chạy hết quãng đường trong thời gian bao lâu.


~~> Chú ý: không sử dụng quá nhiều icon
p.S: Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
J

jandilove_f4

một ô tô đi từ a đến b. cùng lúc một ô tô thứ hai đi từ b đến a với vận tốc bằng 2/3 vận tốc ô tô 1. sau 2h chúng gặp nhau. hỏi mỗi ô tô đi tất cả quãng đường hết bao nhiêu thời gian?
 
Last edited by a moderator:
B

buombinh8234

một ô tô đi từ a đến b. cùng lúc một ô tô thứ hai đi từ b đến a với vận tốc bằng 2/3 vận tốc ô tô 1. sau 2h chúng gặp nhau. hỏi mỗi ô tô đi tất cả quãng đường hết bao nhiêu thời gian?

Quãng đường đi từ A->B là
$\frac{2}{3}.2=1,3$(km)
Vận tốc đi từ A->B của ô tô thứ nhất là
1,3.2=2,6(km/h)
Vây thời gian ô tô đi từ A->B là
1,3.2,6=3,38(h)
Đáp số:3,38h
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom