[Toán 7] Toán kiểm tra 1 tiết

R

ronaldover7

1/a.Ta có $HE^2$=$DE^2$-$DH^2$
$HF^2$=$DF^2$-$DH^2$
Mà $DF^2$>$DE^2$
\Rightarrow HF>HE
b.CMTT câu b
c.Trừ góc là ra!
 
V

vuasanban

mn giúp tiếp câu này nha
Cho tam giác ABC ,đường cao AH. Trên tia BC lấy D sao cho BD = BA. Đường vuông góc với BC tại D cắt AC tại E, cắt BA tại F. chứng minh :
ΔABE = ΔBDE.
BE là đường trung trực của đoạn AD.
Tia BE là tia phân giác của góc ABC.
ΔBCF là tam giác cân.
BE CF.
HD < DC.
 
T

thangvegeta1604

1. Vì HE,HF là các hình chiếu của DE, DF mà DE<DF nên HE<HF.
2. Vì HE, HF là các hình chiếu của ME, MF mà HE<HF nên ME<MF.
3. Ta có: $\widehat{HDE}+\widehat{DEH}=\widehat{HDF}+\widehat{DFH} (=90^0$)
Mà $\widehat{DEH}>\widehat{DFH}$ (Do DF>DE)
\Rightarrow $\widehat{HDE}<\widehat{HDF}$
 
Top Bottom